1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Hướng dẫn vệ sinh cầu răng sứ đảm bảo nhất?

Cầu răng sứ vốn chưa phải là giải pháp phục hình thay thế răng thật hoàn hảo nhất do còn nhiều nhược điểm. Vì thế, nếu bạn buộc phải áp dụng đến biện pháp trồng răng này mà muốn duy trì răng giả thật dài lâu thì tốt nhất nên tuân thủ cách vệ sinh cầu răng sứ đảm bảo nhất và áp dụng hàng ngày.

1. Lý do cần áp dụng cách vệ sinh cầu răng sứ đảm bảo

Cầu răng sứ là sự kết nối liền kề và cố định của nhiều răng sứ trên cùng một nhịp cầu răng. Sự liền kề này đôi khi là điểm bất lợi nếu tạo hình không trùng khớp 100% sẽ rất dễ bị hở, bị lệch nhẹ so với răng thật. Vì thế thức ăn rất dễ giắt vào. Nguy cơ bị bệnh lý đối với cùi răng thật là vấn đề cần phòng ngừa quan trọng nhất khi đang mang phục hình cầu răng.

cách vệ sinh cầu răng sứ
Thiết kế cầu răng sứ đặc biệt nên cần vệ sinh cầu răng sứ kỹ lưỡng hơn

Hơn nữa, dưới tác động của lực nhai cầu răng sẽ tạo ra sự co kéo rất lớn trên các cùi răng thật nên càng dễ bị di lệch.

Do đó, biết cách vệ sinh cầu răng sứ đảm bảo sẽ giúp làm sạch cầu răng tránh được nguy cơ bệnh lý cho cùi răng thật và đồng thời phát hiện sớm các vấn đề sai khác của cầu răng theo từng giai đoạn để khắc phục sớm.

2. Cách vệ sinh cầu răng sứ đảm bảo nhất

Bạn nên nhớ rằng vệ sinh cầu răng sứ phức tạp và cần kỹ lưỡng hơn nhiều so với chụp răng sứ đơn lẻ. Các bước cần ghi nhớ bao gồm:

– Chải răng thường xuyên, ít nhất là 2 lần/ ngày. Nhưng tốt nhất là sau mỗi bữa ăn, kể cả ăn sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối đảm bảo sao cho cầu răng không tiếp xúc thường xuyên và quá lâu với thực phẩm. Vì thế nên kiêng ăn vặt được thì càng tốt.

– Dùng bàn chải lông mềm, chuyên biệt như floss hoặc automatic flosser. Loại bàn chải này sẽ giúp lấy đi mảng bám ở quanh cầu răng tốt hơn.

– Khi chải nên đặc biệt lưu ý ở vị trí đường hoàn tất mài răng và phục hình. Vì đây là điểm dễ bị giắt thức ăn nhất. Với vị trí này có thể dùng bàn chải máy electric toothbrush để làm sạch tốt hơn.

ve-sinh-rang
Khi cách vệ sinh cầu răng sứ cần thực hiện đầy đủ các bước cần thiết

– Trên thân cầu răng cần làm sạch xung quanh cầu và trên mặt nhai của các răng thật kỹ.

– Với khu vực đường viền nướu và dưới cầu răng có thể dùng thêm dụng cụ water pik kết hợp thêm 1 anti-bacterial để làm sạch vùng này tốt nhất.

– Đặc biệt, sau mỗi bữa ăn nên dùng thêm bàn chải kẽ để lấy cặn thức ăn tốt nhất.

– Chỉ nha khoa là dụng cụ không thể thiếu và cần thực hiện đúng cách khi vệ sinh cầu răng sứ.

– Nước súc miệng nên là loại có fluor và sử dụng sau lần chải răng cuối cùng trong ngày vì lúc đó bạn đã không còn ăn uống gì sau khi súc miệng nữa.

Đó là những bước làm sạch cầu răng bạn cần tự thực hiện tại nhà mỗi ngày. Tuy nhiên, đôi khi những thao tác này không thể loại bỏ triệt để hoàn toàn cặn bám nên có thể bị nhét vào trong cầu răng. Khi đó, việc tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để bảo trì cầu răng là vô cùng cần thiết. Bác sỹ sẽ kiểm tra và làm sạch cùi răng cũng như cầu răng cho bạn một cách triệt để hơn tránh để mảng bám tích cụ lâu ngày làm hỏng cùi răng thật. Đồng thời, nếu có sự di lệch sai khác nào của cầu răng do ăn nhai gây ra, bác sỹ cũng sẽ chỉnh lại cho bạn.

Để giảm gánh nặng cho việc vệ sinh cầu răng sứ về sau thì tốt nhất ngay từ đầu nên làm cầu răng bằng công nghệ hiện đại Răng sứ Cercon HT 5 chiều do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế.

Công nghệ này cho phép tạo hình cầu răng với độ chính xác cao, trùng khớp với răng thật tới 99,9% về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng. Cầu răng sẽ có độ chịu lực tối đa, giúp ăn nhai không kém so với răng thật. Đặc biệt, Răng sứ Cercon HT 5 chiều có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm mà các kỹ thuật làm cầu răng thông thường dễ mắc phải như kênh lệch, hở cầu răng và bị đen viền, viền nướu không đẹp.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau khi đã kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng đã được làm cầu răng đảm bảo nhờ công nghệ này tại Trung tâm.

Nếu muốn được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là về cách vệ sinh cầu răng sứ, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close