1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Hướng dẫn cách lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp

Câu hỏi: Hướng dẫn cách lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp

Chào bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu,gia đình tôi hiện đang sinh sống trên Thái Bình và nguồn nước ở đây theo sở y tế tỉnh thẩm định là nhiễm phèn cấp độ 3 và flour cấp độ 2,chúng tôi nên chọn loại kem đánh răng nào để tốt cho răng? Hiện tại bản thân ông bà và vợ chồng tôi răng đều vô cùng xấu, tôi lại sắp sinh cháu nên e ngại việc ảnh hưởng của phèn tới răng của con tôi,xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. ( Hoàng Thanh Nga – Yên Nghĩa – Thái Bình)

Trả lời :

Chào bạn Nga, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha Khoa Quốc Tế Á Châu,về vấn đề Hướng dẫn cách lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp của bạn,bác sĩ Á Châu xin được trả lời cụ thể như sau:

Trên thị trường có nhiều loại kem đánh răng và hầu hết có chứa Fluor để ngừa sâu răng và những chất khác giúp giữ răng sạch và nướu khỏe mạnh, có mùi thơm dễ chịu. Nói chung các loại kem đều tốt để giữa vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên khi có vấn đề răng miệng thì có thể chọn những loại kem có tác dụng đặc biệt:

Loại điều trị sâu răng: có nồng độ fluor cao (cho đến 2500ppm). Chỉ nên dùng cho trẻ em trên 7 tuổi và người lớn khi có nguy cơ sâu răng cao thí dụ như trẻ có 3 xoang sâu một năm, phụ nữ có mang hay nôn ọe, người xạ trị… Không nên dùng cho trẻ dưới 6 tuổi, không dùng cho trẻ sống trong vùng có fluor hóa nước hay vùng có nồng độ fluor tự nhiên trong nước cao như Ninh Thuận, Ninh Hòa… vì nguy cơ gây tình trạng đục men do nhiễm flour cao.

Hướng dẫn cách lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp

Khi sử dụng loại kem này nên tham khảo ý kiến chuyên môn.

Loại dự phòng sâu răng: hầu hết các loại kem chải răng có mặt trên thị trường Việt Nam nằm trong nhóm này như kem Colgate, Oral B, P/S… Kem cho người lớn và trẻ em có nồng độ fluor khác nhau. Từ những năm 1960 – 1970 nhiều nghiên cứu cho thấy kem đánh răng có fluor giảm 50% sâu răng. Sau thời gian dài sử dụng kem đánh răng có flour, hiệu quả giảm sâu răng có thể đến 80%. Các nghiên cứu đã cho thấy là số lần chải răng cũng như độ sạch không ảnh hưởng giảm sâu răng bằng sự hiện diện của fluor trong kem.

»»» Xem chi tiết: Bc răng s đâu tt nht Hà n«««

Loại có một tác dụng chuyên biệt: ngoài tác dụng làm sạch răng, loại này còn có tác dụng chống ê buốt răng hoặc giảm sự hình thành của vôi răng hoặc làm giảm viêm nướu…

Như vậy tùy tình trạng răng miệng của gia đình bạn mà nên chọn kem chải răng loại điều trị hay dự phòng sâu răng chống nhiễm flour. Thông thường, các loại kem có chứa fluor có mặt trên thị trường đều có thể sử dụng. Quan trọng nhất là trong quá trình sử dụng nguồn nước gia đình bạn nên mua máy lọc khử nồng độ phèn và four.Hệ thống máy lọc  này lắp ráp vô cùng tiện lợi và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho gia đình bạn. Chúc bạn sức khỏe !

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close