1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Hàn răng mẻ có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em hàn răng mẻ có đau không, có ảnh hưởng gì không ạ? Răng cửa của em bị mẻ mấy tháng nay nhưng do em bận công việc, chưa sắp xếp được thời gian nên chưa hàn được, em dự định sắp tới sẽ hàn lại răng đẹp hơn nhưng không biết nếu thực hiện thì có bị đau không thưa bác sỹ! (Thu Minh – Cao Bằng).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng mẻ có đau không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng mẻ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Hàn răng mẻ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Bạn Minh và nhiều bạn khác có cùng câu hỏi về hàn răng mẻ có đau không có lẽ là do các bạn chưa tìm hiểu kĩ hoặc do chưa nắm vững kỹ thuật hàn răng nên vẫn còn đắn đo không biết có nên thực hiện không. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm một điều là hàn răng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi 1 bác sỹ giỏi, tay nghề vững, không xâm lấn đến răng thì sẽ không hề gây ra đau đớn hay ảnh hưởng gì.

Kỹ thuật hàn răng mẻ thực chất chỉ là sử dụng vật liệu hàn răng để lấp đầy vào vị trí răng bị mẻ, làm đầy các mô răng bị khuyết thiếu, thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không xâm lấn đến răng nên bạn không cần lo lắng hàn răng mẻ có đau không.

Tuy nhiên, hàn răng mẻ trong 1 số trường hợp vẫn có thể gây đau đớn, ê buốt cho bệnh nhân, cụ thể như:

– Khi hàn răng mẻ đã bị sâu: Khi bạn bị mẻ răng nhưng trong 1 thời gian dài không hàn răng hoặc bọc răng sứ thì có thể dẫn đến sâu răng. Khi đó, nếu muốn hàn răng mẻ bị sâu thì trước hết phải tiến hành nạo bỏ các mô răng bị sâu, thao tác này ít nhiều sẽ xâm lấn đến răng nên nếu thực hiện không cẩn thận sẽ gây ê buốt, khó chịu.

– Hàn răng bị đau khi miếng hàn có xu hướng co lại, tạo ra khe hở giữa răng và miếng hàn, dưới tác động của quá trình ăn nhai, ống ngà bị kích ứng bởi nhiệt độ nóng lạnh có thể gây ê buốt, đau đớn

– Khi răng nhạy cảm: trường hợp bệnh nhân có răng nhạy cảm sẽ dễ bị đau đớn, ê buốt khi bác sỹ hàn răng cho dù thao tác của bác sỹ đúng kỹ thuật, không xâm lấn đến răng nhưng chỉ cần 1 tác động nhỏ lên răng cũng có thể khiến bệnh nhân khó chịu. Mặc dù vậy, bạn có thể yên tâm vì cảm giác đau đớn này vẫn nằm trong ngưỡng chịu đau của cơ thể.

Hàn răng mẻ có đau không phụ thuộc 1 phần lớn vào tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ

Những cơn đau khi hàn răng mẻ sẽ được ngăn ngừa bằng cách hàn răng tại một địa chỉ uy tín, chất lượng và Nha Khoa Á Châu là 1 trong số ít các địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn.

Bác sỹ hàn răng tại nha khoa quốc tế Á Châu có trình độ chuyên môn vững chắc, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong điều trị cho bệnh nhân nên miếng hàn được tạo hình chính xác, thẩm mỹ, bám chắc vào răng và cho độ bề từ 3-5 năm thay vì 2-3 năm như thông thường.

Bạn có thể liên hệ đến số 0987302621 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể về hàn răng mẻ có đau không, bạn cũng có thể lựa chọn đến trực tiếp đến chi nhánh Nha Khoa Á Châu gần nhất để được thăm khám, điều trị nhé.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close