1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ

Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ

Mặt dán sứ là một phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ, được cải tiến hơn rất nhiều so với phương pháp bọc răng sứ và thao tác bảo tồn răng thật. Nhưng hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa thật sự hiểu rõ lắm về phương pháp này. Với mục Alo bác sĩ hôm nay, Nha Khoa Quốc Tế Á CHâu sẽ giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ cụ thể hơn nhé.

Alo bác sĩ – giải đáp các câu hỏi về mặt dán răng sứ

  1. Làm mặt dán sứ như thế nào?

Mặt dán răng sứ hay còn được gọi là Laminate sứ hoặc Veneer, đây là một lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, mỗi mặt dán sứ được thiết kế dựa trên kích thước răng của từng khách hàng với độ dày từ 0,5 – 0,6 mm được gắn cố định vào bên ngoài mặt răng nhằm cải thiện nét thẩm mỹ cho răng.

  1. Mặt dán sứ và bọc răng sứ khác nhau ra sao?

Thực tế, mặt dán sứ và bọc răng sứ là 2 kỹ thuật không giống nhau, cụ thể là:

– Bọc răng sứ: mài răng một phần răng thật tạo thành trụ răng, sau đó bọc cầu răng sứ lên để điều chỉnh màu răng, hình dạng răng và nắn chính khớp cắn sai lệch (cấp độ nhẹ)

– Mặt dán răng sứ veneer: mài một phần bề mặt trước của răng, sau đó dán veneer lên giúp điều chỉnh màu răng và hình dạng răng (các dị tật cấu trúc răng cấp độ nhẹ).


(Mặt dán sứ khác với bọc răng sứ)

  1. Những trường hợp nào có thể làm mặt dán sứ?

Mặt dán sứ giúp người dùng có hàm răng trắng đẹp, bền màu; tuy nhiên nó lại khá “kén” người dùng. Lý do là vì mặt dán răng sứ chỉ như một miếng dán mỏng trên bề mặt răng, giúp che đi khuyết điểm trên bề mặt răng nhưng không thể điều chỉnh cấu trúc, hình dạng và khớp cắn của răng.

Vì vậy, làm mặt dán sứ thẩm mỹ chỉ có thể áp dụng với những người có màu răng chưa đẹp nhưng có hàm răng tương đối đều và đẹp như: răng thưa, lệch lạc nhẹ, răng ố vàng hoặc nhiễm màu kháng sinh… Đối với các trường hợp dị tật cấu trúc răng quá nhiều, răng không ngay hàng, đúng vị trí thì không nên làm mặt dán sứ mà bạn nên niềng răng hoặc bọc răng sứ để có hàm răng đẹp và khỏe hơn.

  1. Làm mặt dán sứ có phải mài răng không?

Thực tế thì làm mặt dán sứ vẫn phải tiến hành mài răng, nhưng bác sĩ chỉ mài một ít ở phần mặt ngoài của răng để đảm bảo sự bám dính chắc chắn khi gắn cố định mặt dán sứ lên bề mặt của răng, nên bạn có thể ăn nhai bình thường và không có nhiều sự thay đổi so với trước khi làm răng sứ. Do đó, so với bọc răng sứ thì làm mặt dán răng sứ được nhận định là phương pháp bảo tồn răng tối ưu hơn.


(Làm mặt dán răng sứ vẫn phải mài đi một ít lớp men trên bề mặt răng)

  1. Thời gian làm mặt dán sứ bao lâu là hoàn thành?

Thời gian làm mặt dán sứ rất nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành quá trình, bạn sẽ sở hữu ngay một hàm răng thẩm mỹ đúng như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian.

  1. Tuổi thọ của mặt dán sứ tồn tại bao nhiêu lâu?

Tuổi thọ của mặt dán sứ có thể tồn tại khá lâu, trùng bình nó có thể tồn tại đến 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân có một chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách.

Để giúp kéo dài tuổi thọ, mọi người nên lưu ý đánh răng đúng cách hai lần một ngày là cần thiết và dùng chỉ nha khoa cũng là một phần của thói quen hàng ngày. Đi khám bác sĩ nha khoa định kỳ ít nhất hai lần một năm để kiểm tra nha tổng quát.


(Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ)

  1. Nha khoa làm mặt dán sứ tốt nhất hiện nay

Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề nha nói chung và lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ nói riêng, Nha Khoa Á Châu luôn tự hào là một địa chỉ nha khoa làm mặt dán răng sứ Laminate tốt nhất tại Hà Nội.

– Bác sĩ tay nghề điều trị giỏi, kinh nghiệm phong phú, kiến thức chuyên môn sâu sẽ đưa ra những nhận định chính xác và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.

– Công nghệ nha khoa hiện đại, hệ thống chế tác mặt dán sứ CAD/CAM theo tiêu chuẩn quốc tế mang đến tính chính xác và hoàn thiện cao nhất.

– Trang thiết bị phòng khám nha khoa hiện đại, giúp rút ngắn quá trình điều trị cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.


(Kết quả làm mặt dán sứ tại Nha Khoa Á Châu)

  1. Làm mặt dán sứ giá bao nhiêu tiền tại Nha Khoa quốc tế Á CHâu?

Tại Nha Khoa Á Châu, chi phí làm mặt dán sứ sẽ có mức giá là 5.000.000 VNĐ/1 răng – đây là mức chi phí gần như toàn bộ quá trình làm răng và không hề phát sinh thêm mức chi phí nào khác.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng giá của các loại răng sứ khác tại Nha Khoa Á Châu dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 1.700.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Venus 2.800.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp HT Smile 4.700.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được những thông tin trả lời giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ. Khi có nhu cầu muốn làm mặt dán sứ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0987302621 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Á Châu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM
Đặt lịch tư vấn0987 302 621