1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Giải đáp 8 băn khoăn lớn nhất về veneer nha khoa

Veneer nha khoa là một lựa chọn điều trị thẩm mỹ ngày càng phổ biến. Để hiểu rõ hơn trước khi quyết định phục hình răng với veneer, nha khoa quốc tế Á Châu sẽ giúp bạn giải đáp 8 băn khoăn lớn nhất thường gặp và có hình dung cụ thể hơn về phương pháp thẩm mỹ răng tân tiến này.

1. Veneer nha khoa là gì?

Những-điều-cấm-kỵ-sau-khi-tẩy-trắng-răng-a-chai
Nụ cười tỏa nắng khi được dán sứ veneer thẩm mỹ

*Dán Veneer* là một lớp mỏng của vật liệu được dán lên bề mặt của một vật liệu có độ thẩm mỹ và chức năng kém hơn. Tương tự trong nha khoa, veneer là một mặt dán mỏng được chế tác từ sứ để dán lên mặt trước của răng.

2. Veneer nha khoa sử dụng trong những trường hợp nào?

Phục hình bằng veneer nha khoa ứng dụng trong các trường hợp:
– Răng nhiễm màu kháng sinh, không thích hợp với tẩy trắng răng.
– Làm thẳng răng cửa mọc lệch, chếch, hô nhẹ hoặc hơi xoay so với các răng khác trên cung hàm.
– Khắc phục răng bị mòn men, mòn mặt nhai.
– Khắc phục khuyết điểm của răng sứt mẻ nhẹ.

3. Khi nào bạn không thể dùng veneer nha khoa?

*Làm răng Veneer sứ* là lựa chọn tuyệt vời cho điều trị thẩm mỹ nhưng không phải lý tưởng cho bất kỳ trường hợp nào. Dưới đây là một số ngoại lệ:
– Răng nhiễm màu và hư hại quá nặng, veneer mỏng không đủ để che đi phần thân răng tự nhiên quá sẫm màu.
– Răng bị sâu, viêm tủy hoặc hư hỏng nặng vì bệnh lý.
– Răng hỏng có nguy cơ phải nhổ bỏ.
– Răng sai lệch khớp cắn quá nặng

4. Quy trình dán veneer nha khoa như thế nào?

Hiện tại, nha khoa quốc tế Á Châu áp dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều để phục hình mặt dán sứ. Toàn bộ quy trình theo công nghệ Conbime HT 5 chiều hoàn tất CHỈ TRONG 3 NGÀY với 2 LẦN HẸN thay vì phải chờ đợi cả tuần lễ như tại các trung tâm khác.
– Ngày 1: Thăm khám, sửa soạn mài răng và dán veneer tạm thời bằng nhựa. Lấy dấu hàm để chế mặt dán sứ.
– Ngày 2: Chế tác răng sứ theo quy trình CAD/CAM của tập đoàn Sirona hàng đầu thế giới. Quy trình tự động hóa theo dữ liệu máy tính 100% từ các khâu lấy dấu hàm, phân tích dữ liệu, lên thiết kế mô phỏng 3D và chế tác mài răng sứ.
–  Ngày 3: Khách hàng quay trở lại trung tâm để dán mặt dán sứ đã được chế tác. Hoàn thành quá trình phục hình răng cửa thẩm mỹ.

Veneer nha khoa
Một case ứng dụng mặt dán sứ Veneer tại Á Châu

5. Chế tác veneer sứ nha khoa chỉ trong 1 ngày có thể không?

Câu trả lời là Có thể. Tại nha khoa quốc tế Á Châu, sau lần hẹn đầu tiên, bạn chỉ cần chờ 1 ngày để trung tâm tiến hành chế tác mặt dán sứ veneer theo công nghệ tự động hóa CAD/CAM. Hệ thống thiết bị và máy móc tân tiến của tập đoàn Sirona cho phép veneer được thiết kế mô phỏng chuẩn xác như răng thật đến từng gờ rãnh. Veneer sẽ được chế tạo hoàn thành chỉ trong vòng vài giờ. Tốc độ điều trị được đẩy nhanh hết mức có thể với quy trình CAD/CAM này.

6. Veneer nha khoa có độ bền bao nhiêu lâu?

Veneer sứ được chế tác từ các khối sứ nguyên chất. Chất liệu phổ biến nhất là sứ từ Lithium Desilicate, các dòng như Emax để cho giá trị thẩm mỹ vượt trội phù hợp với yêu cầu đẹp tự nhiên như thật của răng cửa. *Độ bền của mặt dán sứ Veneer* từ 10-15 năm. Các trường hợp veneer tồn tại lâu dài hơn, có khả năng ở trên cung hàm vĩnh viễn như răng tự nhiên không hề hiếm. Mấu chốt là cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách.

7. Ưu điểm lớn nhất trong phục hình thẩm mỹ của Veneer nha khoa là gì?

Về cơ bản veneer nha khoa và mão răng sứ có mức độ thẩm mỹ tương đương nhau khi được chế tạo từ cùng khối sứ nguyên chất, theo cùng quy chuẩn công nghê. Tuy nhiên với các trường hợp kể trên, veneer là lựa chọn tối ưu hơn so với mão răng vì phần men răng phải mài đi rất mỏng, chỉ từ 0,02-0,05mm. Không cần thiết phải mài răng thành trụ đỡ mão sứ. Bảo tồn răng tự nhiên tối đa là ưu điểm lớn nhất của veneer, tránh mọi xâm hại đến tủy răng hoặc gây ra tình trạng răng nhạy cảm.

8. Các phương pháp phục hình thay thế khi không sử dụng được veneer nha khoa?

Với các case không thể áp dụng veneer sứ:
– Răng nhiễm màu và hư hại nặng: bọc răng sứ để vừa cải thiện thẩm mỹ vừa bảo vệ răng.
– Răng sứt mẻ quá lớn: bọc mão răng sứ bảo vệ thân răng khỏi bệnh lý xâm hại.
Răng sứt mẻ rất nhỏ, thân răng vẫn đẹp và khỏe: chỉ cần trám răng thẩm mỹ.
– Răng hô móm, mọc lệch quá nặng, nếu cố làm răng sứ sẽ hại nhiều đến tủy răng, men răng: chỉ định chỉnh nha niềng răng là thích hợp nhất.

mat-dan-veneer2

Trong trường hợp bạn vẫn còn những băn khoăn khác liên quan đến veneer nha khoa, xin bạn vui lòng liên hệ với nha khoa quốc tế Á Châu theo các cổng thông tin dưới đây: Trung tâm sẽ tư vấn chu đáo và chi tiết hơn giúp bạn. Các trường hợp trực tiếp đến trung tâm sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám miễn phí.
Chúc bạn sớm sở hữu một nụ cười đẹp hoàn thiện!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close