1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Chỉ nha khoa được khuyên dùng để thay thế cho thói quen dùng tăm xỉa răng rất không tốt cho hàm răng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bị thưa răng do dùng loại chỉ này. Tại sao lại như vậy? Thực hư của việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây:

1. Tác dụng của chỉ tơ nha khoa – chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không

Chỉ tơ nha khoa được xem là “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu hiệu, được các nha sỹ khuyên dùng hàng ngày. Nến dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng được xem là “nhãn tiền” như cao răng, sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…

chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa có thể lấy sạch được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua không làm sạch được. Chỉ nha khoa mềm và rất mảnh, dai nên có thể đi vào được những kẽ răng hẹp nhất, lấy được triệt để vụn thức ăn, mảng bám mà không làm tổn thương nướu, không làm rộng chân răng giống như tăm.

2. Khi nào dùng chỉ nha khoa làm thưa răng?

Chỉ như khoa được khuyên dùng do không làm thưa răng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp răng cửa bị thưa sau khi dùng chỉ một thời gian dài. Nguyên nhân là do dùng chỉ không đúng cách và không đúng loại.

chi nha khoa - lam sach

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chỉ nha khoa, loại mềm, mịn loại sợi nhỏ, sợi to, xơ cứng,… Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng.

Xem thêm >> Lấy cao răng ở đâu tốt nhất

Cách dùng cũng ảnh hưởng khá lớn đến răng. Nhiều người dùng chỉ không quen nên dùng lực mạnh, nhấn chỉ xuống quá đà, quá sát nướu nên gây tổn thương chân nướu, có thể gây chảy máu và tách chân bám của nướu với răng. Nhiều người lại dùng “tiết kiệm” bằng cách làm sạch đoạn chỉ để dùng nhiều lần. Việc vệ sinh bằng nước nhiều lần và không được bảo quản tốt chỉ sẽ xơ cứng dần nên khi dùng cũng tương tự như dùng tăm.

cach-su-dung-chi-nha-khoa5

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Như vậy, dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn có đúng hay khong. Nếu dùng chỉ mềm mịn, sợi nhỏ và sử dụng đúng cách thì sẽ không cần phải lo về việc làm thưa răng hay không.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close