1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Độ tuổi niềng răng giới hạn cho phép chỉnh nha đạt hiệu quả như ý

Hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn là mong muốn của tất cả mọi người, nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đẹp đến thế. Vì vậy, niềng răng để giúp các răng đều đặn thẩm mỹ hơn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, độ tuổi niềng răng giới hạn là bao nhiêu tuổi thì đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu?

1. Độ tuổi niềng răng là không giới hạn!

Nhắc đến chỉnh nha, nhiều người vẫn giữ quan điểm, niềng răng chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này hoàn toàn đúng, vì chỉnh nha là biện pháp mang tính dự phòng, trẻ em có thể được hưởng nhiều lợi ích nhất từ việc niềng răng chỉnh nha như có một khớp cắn tốt, nụ cười đẹp, phát âm chuẩn,.. Bởi vậy trẻ em là độ tuổi niềng răng thích hợp.


Niềng răng mang tính chất dự phòng, giúp hàm răng đẹp hơn, hoàn toàn phù hợp áp dụng cho lứa tuổi trẻ em

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, ngày càng có nhiều đối tượng bệnh nhân trưởng thành ở các độ tuổi khác nhau từ ngoài 30 tuổi, 35 tuổi hay 40 tuổi vẫn đến gặp bác sỹ chỉnh nha để niềng răng.

Lý do họ gặp bác sỹ chỉnh nha có thể là lúc trẻ không có đủ điều kiện về mặt tài chính, thời gian, hoặc bây giờ mới nhận thấy tầm quan trọng của việc chỉnh nha, hoặc đơn giản chỉ là làm đẹp và “muốn có có người yêu”,… Tất cả những lý do trên đều chính đáng và cần thiết được đáp ứng vì con người luôn muốn hoàn thiện. Độ tuổi đeo niềng răng là không có giới hạn, không bao giờ là quá muộn để bạn có được một hàm răng tốt, khỏe mạnh, nụ cười tươi.

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy cả một gia đình 3 thế hệ cùng niềng răng.


Độ tuổi đeo niềng răng không giới hạn!

♥ Xem ngay >>> Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp,tự tin tỏa sáng

Vấn đề đặt ra ở đây là tuổi niềng răng không giới hạn, nhưng tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và sự quyết tâm gắn bó, hợp tác của bệnh nhân với bác sỹ trong suốt quá trình niềng răng là vấn đề không hề nhỏ.

2. Độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất

Mặc dù độ tuổi niềng răng không giới hạn, nhưng theo các chuyên gia, giới hạn tuổi niềng răng đem lại hiệu quả tốt dao động từ khoảng 6 – 50 tuổi. Trong khoảng độ tuổi này, bệnh nhân nên niềng răng càng sớm càng tốt, hiệu quả sẽ như ý và không bị gián đoạn.

Khi tuổi còn ít, răng mới mọc, xương hàm chưa ổn định việc tác động lực kéo dịch chuyển răng sẽ dễ dàng và sát với chẩn đoán, dự liệu ban đầu hơn. Càng nhiều tuổi, xương hàm càng trở nên cứng chắc hơn vì đã ổn định nên không thể đáp ứng được lực xiết răng khi niềng răng.


Trong độ tuổi từ 6 – 50 tuổi, bệnh nhân thực hiện chỉnh nha càng sớm càng có kết quả tốt

Dĩ nhiên, lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 6 – 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, rất dễ uống nắn các răng về vị trí mới theo dự liệu, thời gian sẽ ngắn lại và hiệu quả đạt được cao hơn.


Khi tuổi còn ít, việc chỉnh nha sẽ dễ dàng thực hiện và đúng với dự liệu ban đầu

Hơn nữa, độ tuổi niềng răng này thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có nhiều thời gian, không vướng bận vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Mặc dù vậy, những trường hợp ở lứa tuổi trung niên cũng không quá lo lắng, trên 30 tuổi có niềng răng được không. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp răng của con người được đáp ứng nhiều hơn. Hy vọng về việc niềng răng khi lớn tuổi sẽ được giải quyết nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, cần được bác sỹ có tay nghề vững vàng, chuyên môn tốt mới đem lại hiệu quả như ý.

Điều này đã được kiểm chứng qua không ít những ca niềng răng cho người trưởng thành, có người xấp xỉ 40 tuổi vẫn thực hiện niềng răng và đạt được hiệu quả tốt.

Dịch vụ niềng răng tại Nha khoa quốc tế Á Châu không giới hạn độ tuổi niềng răng, đa dạng các hình thức chỉnh nha khác nhau như niềng răng khểnh, niềng răng thưa,… đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.


Nha khoa Á Châu áp dụng đa dạng các hình thức chỉnh nha nên bạn không phải lo lắng trên 30 tuổi có niềng răng được không

Thời gian thực hiện niềng răng khá lâu nên trong suốt quá trình đó, các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu sẽ luôn đồng hành và dõi theo diễn biến dịch chuyển răng của bệnh nhân, có những phương án giải quyết khi xuất hiện các sai lệch so với dự liệu ban đầu.

Mọi thông tin cần được giải đáp và tư vấn về độ tuổi đeo niềng răng, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu theo số 0987302621 để được giải đáp cụ thể.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close