1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng để làm gì?

Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng để làm gì?

Với những kỹ thuật và công nghệ ngày càng phát triển và cải tiến không ngừng, đặc biệt trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, gần như tất cả các tình trạng răng sai lệch dù đơn giản hay phức tạp đều có thể khắc phục triệt để. Thông thường, sau một thời gian dài của quá trình niềng răng, bạn sẽ được tháo mắc cài nhưng sau đó bác sỹ vẫn có chỉ định cho bạn đeo hàm duy trì cố định. Vậy mục đích của việc này là để làm gì?

Răng sau khi niềng đã rất đẹp rồi nhưng tại sao vẫn cần phải đeo hàm duy trì cố định? Đó là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc này một cách cụ thể nhất.

1. Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng để làm gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng rất nhiều loại khí cụ như mắc cài, dây cung, thun… nhằm tạo ra lực kéo răng vị trí thích hợp. Thời gian để đạt được hiệu quả mong muốn là khoảng 1 – 3 năm tùy từng trường hợp. Đặc biệt là sau khi tháo niềng răng xong, bạn bắt buộc phải đeo một hàm cố định để duy trì kết quả sau khi niềng.

Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng

Đeo hàm duy trì cố định để làm gì?

Do thời điểm này áp lực mô mềm trong quá trình chỉnh nha đồng thời xương và răng cũng chưa kịp thích nghi với sự thay đổi này, khiến răng có thể có xu hướng về lại vị trí ban đầu. Nhiệm vụ của hàm duy trì cố đính là giữ các răng ổn định ở nguyên vị trị mới. Cố định các răng chắc chắn cho đến khi xương và nướu răng đã thích nghi và phát triển phù hợp với sự thay đổi của hàm răng.

Răng của bạn sẽ không thật sự ổn định và chắc chắn với vị trí mới do đó, sẽ nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước nếu không sử dụng hàm duy trì cố định. Tương tự như các phương pháp chỉnh hình nha khoa khác, niềng răng cũng yêu cầu phải có sự chăm sóc sau điều trị để hiệu quả được duy trì lâu dài.

2. Đeo hàm duy trì cố định trong thời gian bao lâu?

Bạn cần phải đeo hàm duy trì cố định theo đúng thời gian mà bác sỹ yêu cầu mới có thể phát huy hiệu quả. Thông thường, thời gian đeo là khoảng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp, cho đến khi nha sỹ xác định được răng của bạn đã hoàn toàn ổn định và chấm dứt hoàn toàn quá trình niềng răng.

rang-doi-mau-co-boc-su-ko3423

Đeo hàm duy trì cố định trong bao lâu? niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Hàm duy trì cố định thường được chế tạo như một dạng niềng răng tháo lắp, bạn có thể sử dụng rất tiện lợi mà việc vệ sinh không gặp khó khăn. Loại công cụ này có thể được đeo vào ban đêm, trong thời gian ngủ, do vậy, ban ngày, bạn có thể hoàn toàn tự tin, không lo vướng víu và thoải mái ăn uống, giao tiếp với mọi người. Bên cạnh đó, cũng có loại được chế tạo có màu trong suốt, giúp người niềng răng đeo được suốt cả ngày, đảm bảo hiệu quả cao hơn mà vẫn không sợ người đối diện phát hiện ra.

Đặc biệt, nếu thực hiện niềng răng công nghệ 3M UNITEK thì thời gian đeo hàm duy trì cố định có thể được rút ngắn tối đa. Bởi trong quá trình niềng răng với công nghệ này, hàm răng không những được sắp xếp và kéo về vị trí mong muốn khá nhanh mà còn giúp xương và răng đạt được mức độ ổn định tương đối cao. Chính vì thế nên cũng không cần thời gian quá dài để đeo hàm duy trì cố định mà vẫn đảm bảo hàm răng được cân bằng và đạt được hiệu quả thành công cao nhất.

Đây là những lời giải thích cụ thể của các bác sỹ Á Châu về lý do phải đeo hàm duy trì cố định. Bạn nên tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của nha sỹ để có hàm răng đều đẹp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo số 0987302621 để được giải đáp cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close