1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Để có hàm răng đẹp phải làm gì?

Sâu răng là sự ăn mòn dần dần từng lớp của răng, bắt đầu từ lớp ngoài cùng (men răng) đến tận tủy.

Sâu răng tiến triển như thế nào?

Răng được bao bọc bởi một màng dính có chứa vi khuẩn gọi là mảng bám. Khi ăn hoặc uống, vi khuẩn phân hủy thức ăn dính quanh răng, tạo ra axit làm phá vỡ men răng hoặc bề mặt chân răng. Mảng bám tích tụ ở bất kỳ vị trí nào của răng, nhất là tại những vùng khó chải sạch như kẽ răng, các răng cối trong cùng.

Sở hữu hàm răng đẹp vạn người mê

Chúng ta thường không thể nhận ra những dấu hiệu hoặc triệu chứng sâu răng sớm, nhưng những lỗ sâu tiến triển thường có những triệu chứng như sau:

• Thường xuyên mắc thức ăn quanh răng

• Khó chịu hoặc đau đớn trong miệng hoặc xung quanh miệng

• Gặp khó khăn khi cắn một số loại thức ăn

• Nhạy cảm với nóng, lạnh hoặc đồ ăn ngọt

• Hôi miệng

• Có những đốm trắng, chuyển sang màu đậm dần trên răng

Tiến triển của sâu răng ảnh hưởng đến hàm răng đẹp

Sâu răng gây đau, thậm chí rất đau, nhất là khi sâu răng lan đến tủy, nơi có các đầu mút thần kinh.

Bệnh này còn gây mất răng (khi cấu trúc răng không còn vững chắc do sâu răng thì mất răng là điều dễ hiểu), áp xe (nung mủ) trong nướu (do vi khuẩn lan truyền vào mô nướu xung quanh), nhiễm trùng toàn thân hoặc tử vong, biến chứng nặng nề cuối cùng do vi khuẩn vào trong hệ tuần hoàn.

Đau răng luôn là nỗi ám ảnh của bệnh nhân sâu răng.

Cách điều trị 

Ngày nay, tiến bộ khoa học giúp chúng ta phòng ngừa, và thậm chí chữa sâu răng giai đoạn sớm. Tái khoáng hóa (remineralization) là phương pháp sử dụng những vật liệu chứa fluoride, calcium và phosphate để rửa, dán và bao bọc những lỗ sâu răng. Những vật chất này là thành phần kiến tạo nên men răng cứng, và việc tiếp xúc với chúng sẽ giúp răng tự sửa chữa. Tái khoáng hóa không phải lúc nào cũng thành công. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng tại nhà theo sát hướng dẫn của nha sĩ.

Nếu như bệnh tiến triển sang giai đoạn muộn hơn, bác sĩ có thể phải loại bỏ những lỗ sâu và khôi phục lại răng. Tùy vào phần cấu trúc khỏe còn lại mà bác sĩ có thể chỉ định trám, làm mão răng hoặc nhổ bỏ răng.

Đánh răng nhiều cũng gây hại
Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách để có một hàm răng đẹp

Ngăn ngừa sâu răng

Vệ sinh răng miệng tốt là bước đầu tiên để ngăn ngừa sâu răng. Chải răng hai lần mỗi ngày với kem đánh răng chứa fluoride và làm sạch kẽ răng mỗi ngày với chỉ nha khoa hoặc dụng cụ làm sạch kẽ răng. Uống nước chứa fluoride khi cần là một cách giúp men răng chắc khỏe. Hạn chế ăn vặt hay ngậm thức uống có nhiều đường hoặc axit lâu trong miệng.

Ngày càng có nhiều sản phẩm trở nên thông dụng trong việc giúp điều trị và ngăn ngừa sâu răng. Khám nha sĩ thường xuyên để kiểm tra sức khỏe răng miệng toàn diện và vệ sinh răng miệng một cách chuyên nghiệp, cũng như cập nhật những kỹ thuật mới nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close