1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Đau nhức và ê buốt sau khi trám răng

Đau nhức và ê buốt sau khi trám răng là biểu hiện tự nhiên hay có nguyên nhân sâu xa nào khác? Những cơn đau nhức và ê buốt này xuất phát từ đâu và liệu có thể giảm thiểu được hay không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ thêm về quá trình phục hồi sau khi trám răng.

Nguyên nhân của tình trạng đau nhức, ê buốt sau khi trám răng là gì?

Việc răng trở nên nhạy cảm đi kèm theo những cơn đau nhức sau khi trám cũng là hiện tượng phổ biến. Đau nhức, ê buốt sau khi trám răng có thể là do các nguyên nhân sau:

– Chế độ chăm sóc răng sau khi trám không được thực hiện tốt, răng trở nên nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ…


Răng trở nên nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ

– Chẩn đoán và quy trình thực hiện không chuẩn xác: khoang răng cần trám bị nứt, lỗ răng quá lớn không đủ cơ cấu răng còn lại để trám (trường hợp này phải sử dụng đến bọc răng) nhưng vẫn thực hiện khiến vật liệu trám rơi ra. Quá trình khử trùng lỗ răng trước khi trám không cẩn thận. Chẩn đoán sai và sử dụng vật liệu trám răng không tương thích. Không chụp X-quang cẩn thận để phát hiện hết các vấn đề đặc biệt là sâu răng quá nhiều gây ảnh hưởng đến vết trám.


Chẩn đoán và quy trình thực hiện không chuẩn xác

Thông thường, độ nhạy này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một vài tuần.

Trong trường hợp hiện tượng đau nhức, ê buốt răng sau khi trám răng không giảm dần trong 2-4 tuần thì bạn nên liên hệ với nha sĩ để điều trị những vấn đề gốc rễ của cơn đau.

Đề phòng đau nhức, ê buốt sau khi trám răng

– Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín. Đây là điều đặc biệt quan trọng vì những cơn đau bất thường xảy đến hầu hết đều là hậu quả của việc bác sĩ thăm khám cũng như điều trị không kỹ càng. Bên cạnh đó, trang thiết bị không hiện đại và sơ sài, sử dụng thuốc cũng như chất liệu làm đầy không chất lượng cũng để lại hệ lụy không nhỏ.


Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín để hạn chế đau nhức sau trám răng

– Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng sau khi trám răng.

– Chải răng với thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm

– Sử dụng thuốc giảm đau nếu bạn là người không thể chịu được đau.

Cách khắc phục răng bị ê nhức sau khi trám hiệu quả nhất

Đa phần các trường hợp đau nhức, ê buốt sau khi trám là do liệu trình điều trị không triệt để, do đó nha sĩ cần thăm khám cụ thể để xác định cụ thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng ê nhức là gì, khi đó mới có cách xử lý, điều trị thích hợp.

Xem thêm : Bọc răng sứ có tốt không ?

Thăm khám cụ thể để xác định cụ thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng ê nhức để có cách xử lý, điều trị thích hợp.

Thông thường, với trường hợp bệnh lý răng sâu hay viêm tủy thì việc trước tiên là phải tháo miếng trám và tiến hành điều trị viêm tủy: nạo sạch vết sâu, lấy tủy đã bị hoại tử, sau đó sẽ dùng vật liệu trám bít lại chỗ trám nhằm ngăn chặn vi khuẩn và các tác nhân có hại xâm nhập đến răng đã bị tổn thương.

Trong trường hợp trám không đúng kỹ thuật hoặc kích ứng do vật liệu trám thì tốt nhất là nha sĩ sẽ tháo miếng trám và thay bằng một miếng trám hoặc vật liệu trám khác. Vật liệu trám cơ bản là lành tính với cơ thể và thao tác trám cũng khá nhẹ nhàng, do đó trường hợp kích ứng vật liệu cũng khá hiếm gặp.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close