1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Có nên trám răng cho trẻ? Chuyên gia răng trẻ em tư vấn

Trước tình trạng sâu răng và hư tổn răng sữa của trẻ, nhiều bậc phụ huynh cho rằng, việc thực hiện điều trị – cụ thể là trám răng cho trẻ là điều không cần thiết, bởi răng sữa này sẽ dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Quan điểm này có đúng không? Có nên trám răng cho trẻ không? Hãy cùng đánh giá và nhìn nhận về vấn đề này qua bài viết sau.

Có nên trám răng cho trẻ hay không?           

Trám răng, dù cho trẻ em hay người lớn, về thực chất đơn giản chỉ là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn. Những vật liệu sử dụng như almagam hay composite… đều là những chất liệu thân thiện với răng.

Đối với trẻ, trong 10 năm đầu đời, răng sữa có vai trò rất lớn, không chỉ đối với sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ, mà còn có vai trò định hướng cho sự hình thành của răng vĩnh viễn.

Trong 10 năm đầu đời của trẻ, răng sữa có vai trò rất quan trọng

Thông thường, ở độ tuổi của trẻ, do chưa có ý thức về thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng, đồng thời do răng sữa có phần mô và men răng rất mỏng, kích cỡ nhỏ nên rất dễ bị tổn thương và tấn công bởi bệnh lý răng. Khi đã bị sâu răng, sự tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và cũng gây khó chịu, đau nhức răng cho trẻ.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng răng sữa bị sâu không được điều trị, chiếc răng sữa này sẽ bị hủy hoại và rụng sớm, trước thời điểm của lịch rụng răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên, dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau, do mầm răng vĩnh viễn không được định hướng bởi răng sữa tại vị trí đó. Sự sai lệch này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của trẻ, mà còn khiến trẻ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, đồng thời không thể phát âm tròn tiếng.

Có nên trám răng cho trẻ là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm.

Do đó, khi trẻ bị sâu răng sữa, mặc dù sau đó răng này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn, các bậc phụ huynh cũng hãy bỏ qua mối băn khoăn có nên trám răng cho trẻ hay không, mà hãy nhanh chóng thực hiện vấn đề này. Hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng cho trẻ, điều trị tình trạng sâu răng và mang lại cho trẻ một hàm răng khỏe mạnh.

Trám răng cho trẻ có đau không?

Bên cạnh vấn đề có nên trám răng cho trẻ không, thì nhiều bậc phụ huynh cũng lo ngại rằng không biết trám răng cho trẻ có đau và có khiến trẻ khó chịu không.

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày nay, vấn đề đau đớn và khó chịu khi trám răng đã không còn nữa. Trong quá trình điều trị, dưới sự hỗ trợ của thuốc tê, trẻ sẽ không gặp phải cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cả.

Trám răng cho trẻ không hề gây đau hay khó chịu cho trẻ.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và không còn băn khoăn có nên trám răng cho trẻ không, bạn nên tham khảo quy trình trám răng cho trẻ của Nha Khoa Á Châu như sau:

Bước 1: Thăm khám

Trẻ sẽ được bác sĩ thăm khám một cách cẩn thận nhằm xác định tình trạng răng, đưa ra hướng điều trị hợp lý.

Bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng răng trước khi tiến hành có nên trám răng cho trẻ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi thực hiện trám răng, trẻ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê với một liều lượng vừa phải để đảm bảo trẻ không cảm thấy đau nhức trong quá trình trám răng.

Vệ sinh răng miệng trước khi trám răng cho trẻ

Bước 3: Tiến hành trám răng cho trẻ

Trẻ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành trám răng trong phòng khám hiện đại, an toàn.

Bước 4: Tư vấn sau khi trám răng

Sau khi ca trám răng được thực hiện thành công, bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh cách giúp trẻ chăm sóc răng miệng và một chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý để trẻ có thể giữ miếng trám duy trì trong thời gian lâu dài.

Giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ để duy trì kết quả trám lâu dài.

Có nên trám răng cho trẻ hay không, hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Nha khoa Á Châu sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ, vì vậy, hãy đưa trẻ đến với chúng tôi để được các chuyên gia chăm sóc răng trẻ em thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close