1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Có nên niềng răng khểnh không ?

Chiếc răng khểnh là được xem là một nét duyên, giúp bạn có một nụ cười thu hút được mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp đó là những căn bệnh tiềm ẩn về răng miệng của những chiếc răng khểnh mọc lệch, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh…Vậy có nên niềng răng khểnh không ?

Có nên niềng răng khểnh không ?
Có nên niềng răng khểnh không ?

Hàm răng đều tăm tắp giúp vệ sinh răng dễ dàng hơn

Trong khoang miệng mỗi răng sẽ giữ vai trò khác nhau: Răng khểnh hay còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh có nhiệm vụ xé thức ăn, răng cửa có chức năng cắn thức ăn, còn răng hàm dùng để nhai và nghiền nát thức ăn. Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn. Bên cạnh đó, những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai, khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Vậy nếu bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng khểnh tại các trung tâm nha khoa.
lam-rang-khenh1

Răng khểnh làm cho nụ cười thêm duyên – có nên niềng răng khểnh?

– Phương pháp niềng răng khểnh sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha hoặc tháo lắp để tác động lên răng một lực, giúp răng di chuyển từ từ, từng chút một cho đến khi bạn có được một hàm răng như ý. Tùy theo tình trạng răng của bạn như thế nào mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thời gian niềng răng khểnh thông thường kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng.
Nieng-rang-o-dau-tot232

Niềng răng đảm bảo hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp

Trong một số trường hợp, chiếc răng khểnh mọc hoàn toàn ngoài cung hàm thì nha sĩ buộc phải nhổ bỏ để có khoảng trống cho khác răng khác di chuyển thì bạn cũng đừng buồn hay luyến tiếc chiếc răng đó nhé! Bù vào chiếc răng khểnh đó thì bạn sẽ có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.
– Vệ sinh răng miệng là vấn đề có tính quyết định với kết quả điều trị. Vì vậy, trong thời gian niềng răng, bệnh nhân nên chải răng đúng cách theo lời dặn của Bác sĩ. Bệnh nhân nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ cho quá trình vệ sinh răng miệng tốt hơn như: chỉ nha khoa, thuốc súc ,bàn chải kẽ răng, tăm nước, …để đẩy thức ăn ra ngoài và giảm sưng nướu.

»»» Xem chi tiết: Bị đau răng phải làm sao «««

Với những thông tin trên, chúng tôi nghĩ rằng đã giúp bạn giải tỏa được câu hỏi có nên niềng răng khểnh không . Để biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn nên đến trực tiếp nha khoa Quốc Tế chúng tôi để được khám và tư vấn một cách chi tiết.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close