1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không?

Một người trưởng thành phải thông qua một tiến trình lâu mọc răng, trong đó những chiếc răng khôn mọc lệch có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và làm việc. Một trong những câu hỏi đầu tiên khi quyết định chọn một địa chỉ để khám răng là “Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không”

Răng khôn thường gây phiền hà đau đớn khó chịu vì đặc điểm của chúng là mọc lệch. Răng mọc lệch thường gây viêm nhiễm sưng nướu nhức nhối mỗi khi nó dở chứng. Vậy thì việc có nên nhổ răng khôn là điều cần thiết hay không? nhổ răng khôn ở đâu an toàn ?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu răng khôn là gì?

Răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trưởng thành. Người trưởng thành có 32 cái răng. Răng cối lớn thứ 3 thường được gọi là răng khôn, chúng thường là răng mọc sau cùng và nằm sâu trong miệng, đằng sau răng cối lớn thứ 2. Độ tuổi 17-25 là độ tuổi răng khôn thường hay mọc, nhưng có thể muộn hơn (do phát triển hay hoàn thiện ở độ trưởng thành nên được gọi là răng khôn – Wisdom teeth). Tuy nhiên, khi mọc những chiếc răng này, có nhiều người cảm thấy đau nhức, thậm chí là hành sốt. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn (răng số 8) ở góc hàm. Đây là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng, là răng mọc cuối cùng thường ở độ tuổi 17- 25. Việc nhổ bỏ hay bảo tồn răng khôn là chủ đề còn gây nhiều tranh cãi trong giới nha khoa.

có nên nhổ răng khôn
Răng khôn là răng mọc sau chót,ẩn sâu trong miệng

Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7, phía sau có ngành lên xương hàm dưới nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng nên dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và đau tủy răng. Khi răng khôn húc vào răng số 7 thì gây đau, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt. Những người có xương hàm rộng, răng khôn đủ chỗ mọc nên không bị đau, sốt.

dieu-tri-moc-rang-khon-ds22321
Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư?

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư?

Bên cạnh những bệnh viện chuyên về nha khoa thì hiện nay các phòng khám tư, các trung tâm nha khoa cũng ra đời ngày càng nhiều do nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân. Tuy nhiên, chất lượng của điều trị cũng như thẩm mỹ răng là điều mà người bệnh quan tâm hàng đầu. Việc lựa chọn một phòng khám tư để nhổ răng khôn đầu tiên phải quan tâm đến sự uy tín của phòng khám tư nhân. Có một thực tế là khi đi khám răng, mọi người thường hay truyền miệng nhau về những trung tâm uy tín, chất lượng tốt thông qua bạn bè, người thân. Chính những khách hàng thực tế này sẽ cho bạn biết lựa chọn địa chỉ nào thì bạn sẽ được phục vụ tốt nhất, chữa bệnh hiệu quả, nhổ răng khôn an toàn và không nguy hiểm.

kham-rang-co-dau-khong
Có nên nhổ răng khôn ở các phòng khám tư nhân uy tín

Bạn có thể nhổ răng khôn ở phòng khám tư nhưng tốt nhất nên chọn một trung tâm lớn, uy tín với cơ sở vật chất chắc chắn được đầu tư đầy đủ với dụng cụ máy móc và công nghệ hiện đại nhất có thể. Đây sẽ là cơ sở đảm bảo an toàn cho quá trình nhổ răng của bạn bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nha khoa quốc tế Á Châu là một trung tâm nha khoa lớn tại Hà Nội với trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là công nghệ Laser cool light được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Forsyth của Hoa Kỳ giúp giảm đau răng, ê buốt đến tối đa trong quá trình nhổ răng khôn. Hãy liên hệ với Trung tâm Nha khoa Á Châu theo địa chỉ sau để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ về có nên nhổ răng khôn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close