1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không?

Câu hỏi: Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Hai răng cấm của em cùng lúc bị sâu nặng, đã bị vỡ ra nên em muốn nhổ đi để sau trồng lại. Nhưng theo bác sỹ thì em Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không?? Nếu nhổ thì có ảnh hưởng gì về sau không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Dương Anh – Hà Nội)

Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không?

Trả lời:

Chào bạn Dương Anh!!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không của bạn, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong tất cả các trường hợp răng sâu chỉ nên nhổ khi tình trạng sâu nặng, bị viêm, bị vỡ lớn không thể tiếp tục duy trì được nữa, hoặc nếu duy trì mà có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Đối với răng cấm càng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Chỉ khi thật sự cần thiết mới nên nhổ răng cấm. Bởi đây là chiếc răng hàm số 6 rất quan trọng, giữ vị trí là răng ăn nhai số 1 trên cung hàm. Thiếu đi chiếc răng ở vị trí này, sức nhai của hàm răng sẽ giảm đi đáng kể, lực nhai không đầy đủ.

Nho-rang-khon-o-ha-noi-antoan

Có nên nhổ 2 răng cấm cùng lúc hay không?

Khi thiếu một răng cấm, người ta có thể phải đổi bên ăn nhai chính. Không có nhiều người có thể thích nghi hoàn toàn được với hàm răng bị thiếu mất răng cấm, mất càng nhiều răng cấm, sự ảnh hưởng càng này càng lớn hơn.

Do đó, nếu phải nhổ 2 răng cùng lúc, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn với việc ăn uống hàng ngày.

Trong tình huống phải nhổ cả hai răng thì có thể tính toán như sau:

– Nếu hai răng cấm ở cùng một phía thì có thể nhổ cùng lúc được để tiết kiệm thời gian và rút ngắn sự lành thương so với việc phải chia ra thành hai đợt.

– Nếu hai răng cấm ở hai bên hàm khác nhai thì nên cân nhắc nhổ chiếc răng sâu nặng hợn trước sau đó khi dã lành thương mà ăn nhai được bên hàm này thì có thể nhổ chiếc răng cấm còn lại. Trường hợp không thể tiếp tục duy trì nữa buộc phải nhổ thì không nên đình chỉ. Nhưng trong thời gian chờ lành thương bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi ăn nhai.

Xem thêm >> Nhổ răng có đau không?

Hơn nữa, việc nhổ hai răng hay một răng cũng phụ thuộc một phần vào sức khỏe của bạn. nếu sức khỏe của bạn tốt và có thể khắc phục được những bất lợi có thể gặp phải trong ăn uống vào khoảng thời gian lành thương thì có thể nhổ cùng lúc. Kỹ thuật nhổ răng hiện đại hoàn toàn có thể đảm trách việc nhổ nhiều răng đồng thời mà không có ảnh hưởng gì.

Tại Á Châu, sau nhổ răng, người điều trị chỉ phải chú ý đặc biệt trong khoảng từ 1 – 2 tuần chờ lành thương. Sau đó, sức khỏe của khung hàm và răng miệng sẽ trở lại bình thường. Có thể phục hình lại răng ngay sau đó mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Quốc tế Á Châu để được bác sỹ tư vấn thêm những điều cần chuẩn bị cho việc nhổ răng được thuận lợi nhất, đảm bảo và hỗ trợ lành thương nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close