1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaPhủ răng sứ

Có nên mài răng nhọn cho đều hay không?

Một hàm răng nhọn hay răng quá dài sẽ kém duyên trong giao tiếp. Có rất nhiều người đã tìm đến kỹ thuật mài răng nhọn để nắn chỉnh hàm răng đều đẹp hơn. Tuy mài răng là kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải có đảm bảo chính xác cũng như chỉ áp dụng đối với những trường hợp răng bị nhọn ít và không phải mài quá nhiều.

Có nên mài răng nhọn hay không?

Răng có cấu tạo bao gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Đối với răng bị nhọn để cho đều cần thực hiện kỹ thuật mài răng. Mài răng để chỉnh độ dài chỉ cần tác động đến rìa răng nên không quá ảnh hưởng đến đến chức năng của răng về lâu dài. Tuy nhiên, chỉ nên mài chỉnh răng dài trong trường hợp độ dài rất nhỏ. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều bởi nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng và dẫn tới tình trạng ê buốt sau này, đặc biệt khi bạn tiếp xúc với thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh hay các loại thức ăn có tính axit cao.

Giải pháp nào tối ưu để nắn chỉnh răng nhọn?

Đối với trường hợp răng bị nhọn hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để đưa ra được quyết định điều trị phù hợp. Thông thường, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không cần phải mài răng nhọn quá nhiều, gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này. Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

rang-nanh-2-a-chau
Mài răng nhọn quá nhiều sẽ dễ gây tình trạng ê buốt sau này

Chụp răng mới sẽ tạo hình răng mới không dài, nhọn như răng cũ mà đều đặn hơn. Nếu răng bạn quá nhô, quá dài thì trong quá trình mài răng bạn cần điều trị tủy. Điều trị tủy không gây hại cho thần kinh, điều trị tủy chỉ lấy đi phần tủy của 1 răng mà không ảnh hưởng tới các răng khác hoặc thần kinh nói chung.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cộm hay khó chịu sau khi điều trị và đặc biệt là do đã có mão răng chụp ở bên trên nên không gây ê buốt sau này như khi bạn mài răng nhiều.

d1396e36d57b494b92028be59d5a050sdsss34232
Bọc mão răng sứ đảm bảo quá trình ăn nhai sau này

Nha khoa Quốc Tế Á Châu đang ứng dụng công nghệ răng sứ Cercon HT 3 chiều trong việc chỉnh hàm răng đều đẹp cho khách hàng và nhận được những phản hồi rất tích cực.

– Công nghệ răng sứ Cercon HT 3 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, đảm bảo trùng khớp 100% với răng thật.

– Luôn duy trì hình thể răng một cách thẩm mỹ nhất mà không gây đục, không đen viền lợi. Đặc biệt công nghệ răng sứ Cercon HT 3 chiều không ảnh hưởng đến mô răng thật của bạn, do đó đảm bảo ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

Bọc răng sứ Cercon HT 3 chiều kết hợp với công nghệ Laser Cool Light được chuyển giao từ bệnh viện Răng Hàm Mặt Kang Nam Hàn Quốc sẽ giúp giảm đau tối đa và không ê buốt cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện.

– Công nghệ Cercon HT 3 chiều cũng giúp rút ngắn được thời gian tối đa thời gian điều trị chỉ trong 1 lần nằm trên ghế.

– So với kỹ thuật mài răng thông thường dễ bị lộ ngà thì do được bọc mão răng sứ nên Cercon HT 3 chiều sẽ giúp bệnh nhân không hề bị ê buốt hay ảnh hưởng đến chức năng của răng sau này.

Có nên mài răng nhọn hay không?

Đến nay, đã có rất nhiều khách hàng được mài chỉnh răng để khắc phục các khiếm khuyết như răng nhọn, răng dài, răng khểnh…tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu và kết quả luôn khiến cho khách hàng chỉnh răng cảm thấy hài lòng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về kỹ thuật mài chỉnh răng cũng như là chụp răng sứ, vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc Tế Á Châu để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ lưỡng hơn vấn đề mài răng nhọn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close