1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn hay không?

Câu hỏi: Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn hay không?

Chào bác sĩ. Hàm răng trên của em khá là to và thô, cả răng giữa và răng nanh hai bên nên khi cười trông không được thẩm mỹ cho lắm. Bạn bè khuyên em nên đi mài răng để đều đẹp hơn nhưng em khá là sợ vì cứ nghĩ mài là rất đau và ảnh hưởng về sau nên cũng không biết thế nào. Bác sĩ tư vấn giúp có nên mài răng cho đều đẹp hay không? (Phạm Tú Trinh – Lý Nam Đế, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tú Trinh !

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và đăt câu hỏi “Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn hay không?” cho nha khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Răng có cấu tạo bao gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Đối với răng bị nhọn, dài hay bị hô vẩu để cho đều cần thực hiện phương pháp mài răng. Mài răng là cách dùng một dụng cụ chuyên dụng chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.

có nên mài răng cho đều
Mài răng cho đều là cách chỉnh sửa hàm răng một cách thẩm mỹ

+ Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn không?

Về cơ bản, mài răng cho đều không có ảnh hưởng quá nhiều về lâu dài cả chỉ cần tác động đến rìa răng nếu như tay nghề bác sĩ tốt. Tuy nhiên, phương pháp mài răng này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá 2mm.

Việc có nên mài răng cho đều đôi khi sẽ có những ảnh hưởng nhất định vì đó được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài. Lâu ngày răng rất dễ trở nên nhạy cảm khi bị kích thích nóng lạnh và lực nhai mạnh, dễ bị ê buốt, khiến ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Đối với trường hợp răng bị nhọn hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để đưa ra được quyết định điều trị phù hợp. Thông thường, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này như mài răng. Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó.

Chụp răng mới sẽ tạo hình răng mới không dài, nhọn như răng cũ mà đều đặn hơn. Nếu răng bạn quá nhô, quá dài thì trong quá trình mài răng bạn cần điều trị tủy. Điều trị tủy không gây hại cho thần kinh, điều trị tủy chỉ lấy đi phần tủy của răng mà không ảnh hưởng tới các răng khác.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không bị cộm hay khó chịu sau khi điều trị đặc biệt là do đã có mão răng chụp ở bên trên nên không gây ê buốt sau này như khi bạn mài răng nhiều chưng tỏ việc có nên mài răng cho đều là quan trọng trong khâu bọc sứ.

+ Phục hình mài răng với công nghệ bọc răng sứ CONBIME HT 5 chiều

Phục hình răng sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CONBIME HT 5 chiều hiện đại, hợp tác độc quyền với bệnh viện Răng Hàm Mặt Kang Nam Hàn Quốc với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng tuyệt đối đang là phương pháp làm đẹp răng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là công nghệ hỗ trợ làm mặt dán, bọc răng sứ và mài cùi nắn chỉnh răng hàng đầu hiện nay.

Mài răng cho đều đẹp, với tỷ lệ chuẩn đạt đủ 3 yêu cầu: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được.
– Giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.
– Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.
– Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa

Để biết thêm thông tin chi tiết về câu hỏi có nên mài răng cho đều và công nghệ bọc răng sứ cũng như các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ răng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại hotline dưới đây hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn để được giải đáp một cách cụ thể nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close