1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Có nên lấy cao răng liên tục không?

Có nên lấy cao răng liên tục không vẫn là thắc mắc được quan tâm khi mà nha sĩ khuyến khích nên lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần, nhưng có ý kiến cho rằng quá lạm dụng lấy cao răng có thể khiến răng bị mòn men gây ê buốt. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

 1. Có nên lấy cao răng liên tục không khi cao răng gây tác hại?

✿ Cao răng làm răng xấu đi

Điều này là chắc chắn bởi màu cao răng hóa vàng hoặc đen cũng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ đặc biệt lớn đối với khuôn miệng. Mảng bám không được làm sạch trên răng sau ăn 15 phút thì nguy cơ bị cao răng tại vị trí đó là rất cao. Cặn lắng cao răng rất cứng khó lấy được bằng cách đánh răng hay những cách thông thường.

Bởi vậy, khi đã bị cao răng, bệnh nhân buộc phải “chung sống” với nó, nhìn thấy nó hàng ngày khi cười nói. Tốc độ xuất hiện cao răng ở nhiều người là khác nhau với mức độ nhiều ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ định nên cần dựa vào đó để biết có nên lấy cao răng liên tục thường xuyên không.

Có nên lấy cao răng liên tục không khi cao răng gây mất thẩm mỹ?

✿ Cao răng là ổ bệnh cho răng miệng và cần lấy cao răng kịp thời

Đây chính là cách nói chính xác để chỉ về cao răng. Trong thành phần của cao răng có carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô). Nguy hiểm hơn, cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Những tích tụ này có thể “biểu tình” bằng hàng loạt các bệnh về răng miệng.

Bệnh viêm nướu: Vi khuẩn trong cao răng gây ra viêm nướu, phản ứng viêm sẽ làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, là dài thân răng (thực chất là chân răng ngày càng lộ ra khỏi nướu). Khi đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt khó chịu khi ăn uống, răng dễ lung lay, tiêu xương nhanh hơn. Lấy cao răng sẽ hạn chế quá trình viêm quanh răng.

Bệnh nha chu: bệnh này liên quan đến các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng. Và cao răng chính là “tổ” của vi khuẩn gây ra căn bệnh này. Biểu hiện ở việc bị chảy máu, miệng hôi , ê buốt, răng lung lay dẫn tới rụng răng sớm. Lấy cao răng sớm để kiểm soat tình hình là cách bảo về răng tốt nhất.

Có nên lấy cao răng liên tục không khi cao răng gây nhiều bệnh lý?

Bệnh niêm mạc miệng: Cao răng chính là nguyên nhân sâu xa gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng (ap xe), thậm chí nặng hơn là các bệnh vùng mũi, họng và tim mạch.

Những tác hại này của cao răng cũng đã đủ để cho bạn biết có nên lấy cao răng thường xuyên không?

2. Có nên lấy cao răng liên tục không?

Có nên lấy cao răng liên tục không là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân. Với một loạt những bệnh lý có liên quan đến cao răng thì tốt bạn nên đi lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Lưu ý rằng, lấy cao răng cần đi định kỳ mới tốt.

Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Sau mỗi một lần lấy cao răng, răng của bạn cần được “thư giãn” và tái tạo lại sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ ăn nhai và tô điểm cho nụ cười.

Lấy cao răng định kỳ giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

(Hình ảnh khách hàng lấy cao răng tại Nha khoa Á Châu. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể)

Nếu sau mỗi tháng đi lấy cao răng một lần thì nguy hại cho răng là hiển nhiên, hơn nữa đó là việc làm không cần thiết vì sau một tháng mảng bám chưa thể tạo ra các mảng bám lớn có thể nhìn thấy. Có những người vệ sinh răng miệng tốt, chải răng kỹ, mảng bám ít đọng lại thì có thể sau vài tháng cũng không có cao răng. Nếu bạn theo dõi răng thường xuyên, hàng ngày thì ngay khi thấy có cao răng nên đi lấy cao răng.

Hoặc khoa học, Nha Khoa khuyên bạn nên kiểm tra định kỳ 3-4 tháng/lần để kiểm tra có cao răng hay không. Đây cũng là dịp để bạn phát hiện sớm bệnh răng miệng nếu có. Riêng chu kỳ lấy cao răng thông thường là 6 tháng. Nhưng nếu có cao răng sớm hơn thì không hà cớ gì bạn phải đợi đến tháng thứ 6 mới tìm đến nha sỹ.

Việc lấy cao răng định kỳ như thế hoàn toàn không có hại gì cho răng, 3 – 6 tháng là khoảng cách đủ để bạn tái khám sau lấy cao răng lần trước. Những cảnh bảo về tác hại của lấy cao răng chỉ có khi bạn lạm dụng. Hơn nữa, dù bạn tái khám sớm hơn mà bác sỹ thấy chưa thể lấy cao răng thì bạn cũng không cần thiết phải thực hiện. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu đăng ký khám răng định kỳ tại một cơ sở định, câu hỏi có nên lấy cao răng liên tục thường xuyên không sẽ không thể làm bạn đau đầu được nữa.

Lấy cao răng siêu âm không đau, không chảy máu tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Tại Nha khoa Á Châu, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công. Lấy Cao răng mảng bám sẽ được làm sạch cả trên và dưới nướu.

Mọi thông tin chi tiết cũng như những băn khoăn thắc mắc về việc có nên lấy cao răng liên tục thường xuyên không bạn có thể liên hệ với nha khoa quốc tế Á Châu theo hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close