1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên làm cầu răng cho răng số 6 bị mất không?

Câu hỏi: làm cầu răng cho răng số 6 bị mất có được không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Em vừa bị mất một răng số 6 nên bây giờ ăn nhai thấy rất khó và cảm thấy rất trống. Em muốn đi làm cầu răng nhưng không biết làm cầu răng cho răng số 6 bị mất có tốt hay không. Độ bền của cầu răng là bao lâu thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hải Đăng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Đăng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ làm cầu răng cho răng số 6 bị mất” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm – là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm cùng với răng hàm số 7 và số 5, do đó bất kỳ tổn thương nào đối với răng này đều có tác động đến ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Thực tế, trường hợp mất răng số 6 thì bạn nên trồng răng giả càng sớm càng tốt để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai thay vì thắc mắc làm cầu răng có tốt không?

làm cầu răng cho răng số 6 bị mất
Có nên làm cầu răng cho răng số 6 bị mất hay không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể phục hình cho răng số 6 bị mất bằng cách làm cầu răng. Đây là phương pháp được sử dụng từ khá lâu để trồng răng giả nhưng vẫn hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng bởi thao tác đơn giản và mức chi phí hợp lý với thu nhập trung bình. Làm cầu răng sẽ sử dụng một dải răng sứ gồm 3 răng (khi phục hình cho 1 răng mất) lắp chụp lên chỗ răng mất. Yêu cầu của phương pháp này là hai răng kế bên răng số 6 tức là răng hàm số 5 và răng số 7 phải khỏe mạnh, không bệnh lý để nha sỹ tiến hành mài cùi và đặt dải cầu răng sứ.

cau-rang-su-23204

Hình 1,1: Làm cầu răng cho răng số 6 bị mất

Răng sứ sau khi được chế tạo và phục hình cho răng số 6 sẽ đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là phương pháp làm cầu răng chỉ có thể phục hình cho răng bên trên do không có chân răng, do đó sau một thời gian chỗ xương hàm ở vị trí răng mất sẽ bị tiêu đi, dẫn đến tình trạng hô móm cho dù tình trạng tiêu xương này sẽ chậm hơn so với việc không trồng răng. Bên cạnh đó, việc mài cùi về lâu về dài sẽ khiến cho răng hàm kế bên bị yếu đi.

Một giải pháp tốt nhất cho răng số 6 bị mất là bạn nên trồng răng implant. Phương pháp này dùng một trụ titan cắm trực tiếp vào xương hàm và có lắp răng sứ lên trên nên về cơ bản giúp phục hình hoàn toàn cho răng mất. Do có chân răng ở dưới xương hàm nên có thể duy trì được mật độ xương, hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm, hô móm kém thẩm mỹ.

Tuy nhiên làm implant có mức chi phí khá cao, do đó nếu điều kiện không cho phép thì bạn vẫn có thể làm cầu răng nhưng nên lựa chọn công nghệ bọc sứ City HT 5 chiều của Hoa Kỳ để thực hiện. Công nghệ có sự hỗ trợ của máy mài tự động giúp mài răng nhanh chóng, không ê buốt và ít xâm lấn đến răng thật, do đó giúp bảo tồn răng thật một cách tốt nhất. Hệ thống thiết kế răng sứ răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM và máy mài CEREC sẽ giúp chế tạo răng sứ chính xác 100% và sát khít nướu, mang lại hiệu quả ăn nhai lâu bền.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại 0987302621 hoặc địa chỉ dưới đây nếu như có bất kỳ băn khoăn nào về Có nên làm cầu răng cho răng số 6 bị mất không? Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close