1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch hay không?

Câu hỏi: Có nên bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch hay không?

Thưa bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu. Em đang băn khoăn một chút về phương pháp bọc răng sứ ạ. Em nghe nói răng hô vẩu hay mọc lệch có thể sửa được bằng cách bọc sứ được. Hai chiếc răng cửa của em bị lệch vênh ra bên ngoài khá nhiều nhưng em ngại đi chỉnh nha. Em muốn bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch thì có được hay không ạ và cách này có bền không thưa bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Có nên bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch hay không?” của bạn, Nha khoa quôc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết có thể khẳng định với bạn bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch là một giải pháp hoàn toàn hiệu quả bên cạnh phương pháp niềng răng.

Một mão sứ bên ngoài được chế tạo sao cho khi bọc chụp lên răng thật có thể che đi khuyết điểm của răng cửa mọc lệch. Sở dĩ bọc răng sứ có điều chỉnh được vị trí của răng là bởi thao tác mài răng có thể mài nhỏ được phần răng bị lệch, giúp cho việc lắp mão sứ lên trên có thể tiến hành được một cách dễ dàng.

bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch

Bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch mang lại hiệu quả khá cao

Mão sứ bọc chụp bên ngoài phần răng thật vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, không gây cộm cấn khó chịu và có tính thẩm mỹ cao. So với niềng răng thì bọc sứ mang lại hai giá trị cơ bản: vừa điều chỉnh được thế răng bị mọc lệch về vị trí đều khít trên cũng hàm trong tương quan với các răng còn lại vừa có thể chỉnh sửa được kích cỡ của các răng, đặc biệt là răng xấu, răng to dài.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây mà bạn cần quan tâm. Điều này sẽ được các nha sỹ chỉ định cụ thể sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn. Trên thực tế, việc mài răng bọc sứ sẽ được hạn chế về mức độ mài chỉnh hình thể răng.

Việc mài răng cửa thực chất là cách xâm lấn đến cấu trúc răng nên tỉ lệ mài răng sẽ được cân nhắc cụ thể. Về lâu về dài nếu mài răng lệch lạc, hô vẩu quá nhiều thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có được bọc sứ bảo vệ bên ngoài. Trường hợp răng bị vênh lệch quá nhiều thì tốt nhất bạn nên thực hiện chỉnh nha cho dù phương pháp này có tốn kém và đòi hỏi thời gian chỉnh sửa nhiều hơn răng sứ. Niềng răng cho hai răng cửa bị lệch sẽ rút ngắn thời gian hơn so với niềng toàn hàm và không xâm lấn đến cấu trúc răng.

Việc xác định chính xác có nên bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch không sẽ do nha sỹ quyết định sau khi có sự thăm khám cụ thể. Và theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt cao nhất khi được thực hiện với công nghệ Cercon HT 5 chiều tân tiến nhất – một phát minh của đội ngũ nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt New Delhy của Hoa Kỳ.

Công nghệ với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tân tiến giúp chế tạo ra mẫu răng sứ chuẩn hàm 100%, có màu sắc tự nhiên sáng bóng, khi bọc chụp lên răng thật có độ sát khít nướu và cảm biến thức ăn như răng thật.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về “có nên bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch hay không?” cũng như các vấn đề về làm răng thẩm mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Á Châu theo số điện thoại 0987302621. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close