1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngHỏi-Đáp

Có cần nhổ răng khi niềng răng hay không?

Câu hỏi:  Có cần nhổ răng khi niềng răng hay không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Không biết có cần nhổ răng khi niềng răng không thưa nha sỹ? Em có hàm răng không đều khít, răng mọc chen chúc nhau nên không được đẹp và đôi khi cảm thấy khá tự ti trong khi giao tiếp. Em muốn đi niềng răng cho đẹp nhưng nghe nói niềng răng là phải nhổ răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Bích Hường – Yên Phong – Bắc Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Bích Hường!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Có cần nhổ răng khi niềng răng hay không?”của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với những hàm răng hô vẩu hay răng mọc lệch lạc quá mức, răng mọc ngược thì niềng răng thẩm mỹ là cách duy nhất có thể điều chỉnh được thế răng khi bọc sứ không thể phát huy được tác dụng. Niềng răng là phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng mắc cài hoặc khay niềng để dịch chuyển vị trí của răng sao cho đều khít trên cung hàm. Thời gian để dịch chuyển hàm răng khá lâu và về bản chất thì cần một khoảng trống nhất định cho răng có thể di chuyển được.

Có cần nhổ răng khi niềng răng hay không
Nhổ răng khi niềng răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Có cần nhổ răng khi niềng răng hay không?

Nếu trên cung hàm, các răng đã mọc sát khít thì việc điều chỉnh vị trí răng bằng cách niềng răng là không khả thi. Nhổ răng là một chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Khi các răng của bạn mọc chen chúc thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sĩ điều trị cần phải làm. Có trường hợp bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới, nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

Các răng được nhổ cần đảm bảo không phải là răng ăn nhai chính và việc nhổ bỏ không ảnh hưởng đến khuôn hàm cũng như không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Phần chân răng nhổ sẽ được lấp đầy khi răng bên cạnh dịch chuyển đến, do đó không tạo lỗ hổng gây mất thẩm mỹ.

Niềng răng có phải nhổ răng không sẽ được nha sỹ chỉ định cụ thể sau khi thăm khám cụ thể và lên phác đồ điều trị chính xác. Tất cả các ca chỉnh nha cần niềng răng đều là những trường hợp khó và cần nhiều thời gian để lên phác đồ điều trị chính xác.

Trong một số trường hợp, nha sỹ không cần tiến hành nhổ răng mà thường sử dụng phương pháp nong hàm tức là nong phần khớp khẩu cái để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Tuy nhiên, việc này phải dựa vào thời gian tăng trưởng và phát triển của xương hàm. Khi xương hàm không còn phát triển thì việc nới rộng hàm cũng bị giới hạn.

Trên thực tế, niềng răng là một phương pháp khó nên đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm để dự đoán tương đối chính xác sự dịch chuyển của răng. Răng sau khi niềng nếu cần thiết sẽ phải đeo khí cụ duy trì để cố định chân răng ở vị trí mới.

Hiện nay, với công nghệ niềng răng mắc cài thế hệ mới 3M UGSL của Hoa Kỳ thì việc niềng răng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, răng được điều chỉnh về vị trí đều khít trên cung hàm trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về công nghệ niềng răng không nhổ răng hay các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close