1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có cách nào tự chữa sâu răng hàm được không?

Câu hỏi: Tự chữa sâu răng hàm được không?

Chào bác sỹ Á Châu! Bé nhà tôi 7 tuổi có 1 cái răng hàm, sâu nhẹ, tôi nghĩ vậy vì nhìn chỉ thấy 1 lỗ đen nhỏ trên răng. Cháu nhát lắm, sợ đau, sợ tiêm hơn các bé khác nhiều nên tôi không dám đưa cháu đi khám răng. Xin hỏi bác sỹ là có thể tự chữa sâu răng hàm tại nhà được không, có cách nào xin bác sỹ tư vấn giúp ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Bích Hòa – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bích Hòa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tự chữa sâu răng hàm được không? của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

chữa sâu răng hàm

Dù trẻ em hay người lớn đều cần được chữa sâu răng hàm tại phòng nha

Trước hết xin lưu ý bạn là không thể chẩn đoán mức độ sâu răng hàm chỉ bằng mắt nhìn từ ngoài vào. Đa số trường hợp sâu răng, nhìn bên ngoài chỉ thấy một lỗ nhỏ nhưng khi khám và chụp phim mới nhìn rõ phần sâu bên trong đã làm răng rỗng khá lớn. Tình trạng răng sâu của bé nhà bạn muốn biết chính xác cần phải chụp phim mới biết được răng sâu ở mức độ nào.

Về cách tự chữa răng sâu tại nhà, thực tế cũng có những cách để khắc phục như dùng các loại thực phẩm, thuốc để đặt hoặc bôi bên ngoài. Nhưng hầu hết đều chỉ hỗ trợ để kháng viêm hoặc giảm đau mà không thể chữa trị được sâu răng. Cách duy nhất để điều trị dứt bệnh lý này là phải nạo bỏ phần răng sâu sau đó hàn trám lại để phục hồi răng. Cách này chỉ có thể thực hiện tại phòng nha, do bác sỹ trực tiếp đảm nhiệm. Ngoài cách này ra, không có cách nào khác chữa được sâu răng hàm.

»»» Xem chi tiết: Trám răng đâu tt ti Hà Ni «««

Nếu bé của bạn sợ đau, tốt nhất bạn nên làm công tác tâm tý trước cho bé từ từ. Khi điều trị, bác sỹ sẽ cố gắng thao tác hết sức nhẹ nhàng, có hỗ trợ thuốc không đau. Đặc biêt, nếu bạn thực hiện tại Nha khoa quốc tế Á Châu, điều trị răng sâu cho con bạn sẽ càng dễ chịu hơn, bởi hiện chúng tôi đang sử dụng loại máy điều trị sâu răng và tủy mới nhất, cho hiệu quả chữa sâu tuyệt đối, nhanh chóng, không gây đau trong khi làm, sau khi điều trị, chỉ thấy hơi ê nhẹ như kiến cắn nhưng bé sẽ được kê toa thuốc hỗ trợ, nên ngay cả cảm giác ê cũng không còn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin chi tiết sau để được bác sỹ nha tư vấn kỹ hơn về chữa sâu răng hàm cho trẻ nhỏ nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close