1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có cách nào chữa răng móm nhanh không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Á Châu, em muốn biết có cách nào chữa răng móm nhanh không ạ? Răng hàm dưới của em bị chìa ra khá nhiều, qua thăm khám thì bác sĩ bảo phải niềng răng mới hết được nhưng cách này thì lại tốn thời gian quá. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Minh Nguyệt – Quảng Bình)

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cách nào chữa răng móm nhanh không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng răng móm khá phổ biến bên cạnh hô vẩu hàm trên. Biểu hiện của tình trạng răng móm là khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng của xương hàm dưới phủ ngoài xương hàm trên, mặt có thể bị lệch sang phải hoặc sang trái.

Móm thì có thể khắc phục bằng khác ngoài niềng răng không?

**Có cách nào chữa răng móm nhanh không?

Nguyên nhân của hiện tượng móm có thể do răng hoặc do hàm. Khi xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên và đưa ra quá mức. Sự đưa ra của xương hàm khiến cho hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên và hai hàm không ăn khớp với nhau. Đây là tình trạng móm do xương hàm. Khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, vượt ra khỏi răng hàm trên gây nên tình trạng móm do răng.

✿ Hỗ trợ điều trị móm do hàm:

Thông thường, tình trạng hô móm do hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ là phương pháp tốt giúp đưa răng về vị trí đều khít và cân đối trong tương quan với hàm trên, hài hòa với cấu trúc chung của cả khuôn mặt. Phẫu thuật hàm chỉ thực hiện trong vòng 2-3 tiếng và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để hạn chế những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm: Chỉnh hàm hô móm công nghệ Mỹ

✿ Hỗ trợ điều trị móm do răng:

Nếu như móm do răng thì có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ. Có cách nào chữa răng móm nhanh không thì bọc sứ có thể là câu trả lời cho bạn.

Bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm, đưa ra phía trước ở mức độ nhẹ. Khi đó nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, điều chỉnh thế răng và chế tạo mão sứ chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Phương pháp chỉnh sửa răng móm này khá đơn giản và chỉ mất 2-3 buổi hẹn, đảm bảo ăn nhai tốt nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi răng móm ở tình trạng không quá phức tạp.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng móm tại Nha khoa Á CHâu. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Thông thường trong hỗ trợ điều trị răng móm thì niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhằm điều chỉnh phần răng hàm dưới về vị trí đều khít về khớp cắn với răng hàm trên. Niềng răng móm về cơ bản cũng giống như niềng răng hô bởi về bản chất thì răng móm cũng chính là tình trạng hô ngược.

Kỹ thuật niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, ăn khớp giữa hai hàm. Quá trình dịch chuyển này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun.

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha có thể dao động từ 1-2 năm, tùy thuộc vào tình trạng móm của từng người.

Nếu bạn lo sợ thời gian niềng răng lâu thì  với sự hỗ trợ của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, thời gian thực hiện cũng được rút ngắn tối đa, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Đây là công nghệ niềng răng được sáng chế, phát triển bởi đội ngũ các y bác sỹ của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu và hiện nay đã được chuyển giao trực tiếp cho nha khoa Paris.

Tùy thuộc vào nguyên nhân móm xuất phát từ răng hay xương hàm mà nha sỹ sẽ có thể đưa ra phương hướng hỗ trợ điều trị cụ thể và phù hợp. Do đó, tốt hơn là bạn nên đến trực tiếp nha khoa Á Châu tại các cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng để được thăm khám và nghe tư vấn chi tiết xem có cách nào chữa răng móm nhanh không.

Chuỗi hệ thống Nha khoa Á Châu trên toàn quốc

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn làm dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Á Châu và đều nhận được những kết quả rất đáng hài lòng. Do đó, bạn có thể yên tâm khi để cho chúng tôi chăm sóc và mang lại hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Có cách nào chữa răng móm nhanh không nếu vẫn còn là thắc mắc của bạn, hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu ngay hôm nay theo hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cụ thể cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close