1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không?

Câu hỏi:  Cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Bác sỹ cho tôi hỏi là có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không. Tôi năm nay 45 tuổi, bị tật nghiến răng khoảng 10 năm nay. Vài năm gần đây tôi thấy triệu chứng răng bị ê khi ăn nhai, nhất là khi dùng lực nghiến thức ăn. Quan sát các mặt răng thì tôi thấy có bị mòn, múi răng rất thấp. Tôi nghĩ đó là mòn mặt nhai. Tình trạng của tôi khá nặng nên mong được bác sỹ tư vấn hướng điều trị! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Minh Phúc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bác Minh Phúc!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không?” của bác, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

 chữa hết răng mòn mặt nhai
Chữa răng bi mòn mặt nhai tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Răng bị mòn mặt nhai là hiện tượng men răng ở mặt nhai của các răng (đặc biệt là răng hàm) bị mòn bớt. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động bởi lực trong thời gian dài. Tật nghiến răng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mà bác đang gặp phải hiện nay.

Do đó muốn biết có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không cần căn cứ trên đặc điểm cơ bản này mới có hướng khắc phục được hiệu quả.

Có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không?

Tình trạng răng bị mòn mặt nhai vẫn điều trị triệt để được, nhưng phải đúng cách và dựa trên đặc điểm cụ thể ở từng bệnh nhân.

Thông thường, khi bị mòn mặt nhai có thể tái khoáng hóa nếu mức độ mòn ở thể nhẹ. Nặng hơn có thể hàn trám răng và nặng nhất là phải bọc răng sứ cho những chiếc răng này.

Với riêng trường hợp này của bác, cần điều trị theo hướng sau đây:

♦ Đeo máng nhựa để trị tật nghiến răng trước trong một thời gian.

♦ Trám răng hoặc bọc răng sứ cho những chiếc răng bi mòn mặt nhai.

– Trám răng: Là biện pháp dùng vật liệu nhân tạo, chủ yếu là composite để phủ lên trên mặt nhai của răng để vừa che phủ mặt nhai, cách ly mặt răng với các kích ứng nhiệt và lực nhai. Đồng thời, tạo hình lại các múi răng để khôi phục lại khả năng nhai nghiền thức ăn cho răng như ban đầu.

– Bọc răng sứ: Là biện pháp tạo hình hoàn thiện một thân răng sứ có hình thể chuẩn, trùng khớp với răng ở vị trí bị mòn mặt nhai nhưng có hình thể đẹp hơn và các gờ rãnh đầy đủ, chuẩn xác. Chiếc thân răng này sẽ bọc lên trên thân răng thật bị mòn mặt nhai để bảo vệ.

Giữa hai cách trám và bọc răng bác có thể lựa chọn giải pháp nào đáp ứng được mong muốn cụ thể của mình. Nếu trám răng chi phí sẽ rẻ hơn nhưng lại không bền đẹp, chắc chắn được như răng sứ.

Nhưng dẫu bác lựa chọn phương án nào cũng cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Nếu muốn được giải đáp cặn kẽ hơn về vấn đề có cách nào chữa hết răng mòn mặt nhai không và hướng điều trị trên đây, bác sỹ thể liên hệ về Trung tâm theo số Hotline dưới đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bác. Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close