1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có cách lấy cao răng tại nhà nào hiệu quả không?

Câu hỏi: Có cách lấy cao răng tại nhà nào hiệu quả không?

Chào bác sỹ Á Châu! Liệu có cách lấy cao răng tại nhà nào hiệu quả không bác sỹ? Rất nhiều răng của em ở phần chân có các mảng bám rất cứng chắc, màu vàng nhạt. Em nghĩ là cao răng nên hơi lo lắng. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Minh Vy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có cách lấy cao răng tại nhà nào hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng là một dạng hợp chất cứng của muối vô cơ với cặn mềm, các khoáng chất trong miệng và vi khuẩn. Cao răng được xem là mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với răng xét trên nhiều phương diện.

Người có cao răng lâu ngày không lấy cao răng sẽ có nguy cơ gặp phải rất nhiều các vấn đề răng miệng. Phổ biến nhất, cao răng có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng cho nướu và răng như như viêm nướu, túi nha chu, sâu răng, viêm tủy, hôi miệng,…

Có cách lấy cao răng tại nhà nào hiệu quả không?

Khi bám trên răng, cao răng rất cứng chắc, không thể bị đánh bật trong các thao các chải răng thông thường. Cũng khó có thể nạy bẩy bằng các dụng cụ cứng nhưng không chuyên dụng. Tuy rằng vẫn áp dụng phương pháp này như là cách lấy cao răng tại nhà như rất nguy hiểm.

Bởi vì, để có thể nạy bẩy được các mảng bám này bằng dụng cụ cứng thì cần phải dùng đến một lực đủ mạnh. Nếu không cẩn trọng, bạn có thể làm tổn thương tới nướu và cả men răng, gây chảy máu nặng. Hơn nữa, dù bạn có thể tự lấy cao răng ở nhà nhưng sau khi thực hiện, bạn khó có thể tự áp dụng các biện pháp liền thương, kháng viêm hiệu quả. Trong khi điều này là rất quan trọng đối với lấy cao răng.

 cách lấy cao răng tại nhà
Cách lấy cao răng đơn giản nhưng hiện đại tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Ngay cả khi lấy cao răng tại phòng nha cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn nhất cho răng miệng. Kỹ thuật lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay đã được khuyên là nên thay thế bằng phương pháp siêu âm để giữ an toàn hơn cho sức khỏe răng miệng.

Thực tế lấy cao răng ở Nha khoa quốc tế Á Châu đã cho thấy rõ cần phải hết sức cẩn trọng khi thực hiện. Trung tâm hiện cũng chỉ áp dụng công nghệ Siêu âm Canvitrol BP 8.0 lấy cao răng thay vì sử dụng dụng cụ bằng tay như trước đây.

Công nghệ sử dụng sóng rung cao tần để làm tan rã liên kết của hợp chất lắng cứng cao răng, bong tách các mảng bám ra khỏi mô răng. Sự phân rã này hoàn toàn có sự chọn lọc, không tác động hay gây bỏng rát cho nướu cũng như men răng. Nhờ thế, dù không phải dùng lực bẩy mạnh nhưng cao răng vẫn được làm sạch hoàn toàn, không chỉ ở trên nướu mà còn ở dưới nướu.

Đây là công nghệ chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Á Châu do các chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi điều trị.

Qua mô tả có thể thấy những mảng bám màu vàng đó của bạn chính là cao răng và tình trạng đã khá nặng, xuất hiện trên nhiều răng. Cho nên bạn không nên chần chừ, cần làm sạch cao răng sớm để phòng tránh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Thay vì tìm kiếm các cách tự lấy cao răng tại nhà thì tốt nhất bạn nên đi nha sỹ lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về công nghệ siêu âm lấy cao răng hiện đại hoặc về vấn đề áp dụng các cách lấy cao răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close