1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Chữa răng vẩu bằng hai phương pháp hiệu quả nhất

Chữa răng vẩu bằng hai phương pháp hiệu quả nhất

Hiện nay nhiều bạn bị răng vẩu đang tìm cách để làm đẹp cho hàm răng của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hai cách làm răng vẩu đẹp trở lại và hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân răng vẩu và cách làm răng vẩu đẹp trở lại

Nguyên nhân gây răng vẩu chủ yếu vẫn do di truyền

Tình trạng răng vẩu nhất là hai răng cửa vẩu có khoảng 70% là do di truyền còn lại là do thói quen từ thời nhỏ. Khi còn nhỏ Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng vẩu do thói quen sinh hoạt.

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này.vì vậy khi còn nhỏ cha mẹ nhớ chăm sóc nuôi day cho trẻ không có thói quen ảnh hưởng đến răng của mình.

Một nguyên nhân nữa làm răng vẩu đó là việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm cho răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc ảnh hưởng đến thời gian mọc răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị hô ra và là nguyên nhân gây ra răng vẩu..

Hai phương pháp chỉnh nha răng vẩu với cách làm răng vẩu đẹp trở lại

Đó là niềng răng và chụp sứ là hai phương pháp điều trị tối ưu hiện nay giúp chữa răng vẩu hiệu quả nhé bạn.

Chỉnh nha răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng giúp giữa lại cho bạn răng thật của mình – cách làm răng vẩu đẹp trở lại

Niềng răng được coi như một phương pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh răng về vị trí hoàn thiện hơn và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha niềng răng lại quá lâu, thường từ 1-2 năm mới hoàn thành việc chỉnh nha với mức chi phí khá cao.

Niềng răng là phương pháp phù hợp nhất cho đối tượng là học sinh sinh viên vì ở lứa tuổi này răng  đang phát triển nên hiệu quả sẽ cao và thời gian sẽ nhanh hơn. Ngoài ra do niềng răng mất thời gian lâu nên khi thực hiện ở lứa tuổi này thì việc đeo niềng răng sẽ đỡ ngại hơn lứa tuổi lớn hơn.

Bên cạnh đó, chỉnh nha  bằng niềng răng chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên điều trị răng vẩu thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ cũng là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn.

Chỉnh nha răng vẩu bằng bọc mão sứ -cách làm răng vẩu đẹp trở lại

Răng vẩu được bọc mão sứ giúp răng đep hơn trở lại

Khi bạn điều trị răng vẩu bằng bọc mão sứ thì phải mài cùi răng tức là răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó.

Phương pháp bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Ưu điểm của bọc mão sứ là bạn nhanh chóng có được hàm răng như ý chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ. Nhưng bọc mão sứ lại co nhược điểm là phải mài  răng vẩu nhỏ đi nếu kỹ thuật không tốt thì dẫn đến ê buốt về sau. Do đó khi thực hiện bọc mão sứ răng vẩu bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Nếu bạn bị hai răng cửa vẩu thôi thì bọc mão sứ là giải pháp tối ưu nhất khi tiết kiệm được chi phí và thời gian với độ bền chắc có thể lên đến hàng chục năm.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Rate this post

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền ạ? …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621