1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chính xác và đầy đủ nhất về bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là một trong những phương pháp được ứng dụng ngày càng rộng rãi để phục hồi và thẩm mỹ lại răng xấu, răng khiếm khuyết, thương tổn. Để bạn có thể hiểu thật rõ về bọc mão răng là gì cùng các vấn đề liên quan, Nha khoa quốc tê Á Châu xin cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất như sau:

1. Bọc mão răng là gì?

Bọc mão răng là hình thức tạo ra một chiếc vỏ chụp có hình thể giống như chiếc răng cần khôi phục để chụp lên trên cùi chiếc răng thật đó. Kỹ thuật này còn được gọi là chụp răng sứ hay là bọc mão răng sứ.

boc-mao-rang-la-gi-657
Quy trình thao tác rút gọn khi bọc mão răng sứ

Đặc điểm của bọc mão răng là gì? Mão răng có hình dáng giống với hình thể của chiếc răng thật tại vị trị cần phục hình. Mão có màu sắc tương đồng với các răng thật trên toàn hàm.

2. Tuổi thọ, chất liệu và cấu tạo của bọc mão răng là gì?

Mão răng thường được làm bằng chất liệu sứ, kim loại và kết hợp giữa sứ với hợp kim là chủ yếu. Tuy nhiên, hiện nay phổ biến nhất là mão toàn sứ và mão sứ kết hợp với hợp kim bền vững.

lam-chup-rang-su-tham-my

Răng sứ không kim loại tự nhiên và thẩm mỹ cao

Cấu tạo của mão gồm hai phần là sườn và vỏ chụp. Sườn và vỏ bằng sứ sẽ tạo nên răng toàn sứ không kim loại. Sườn bằng hợp kim và vỏ sứ sẽ tạo nên răng sứ kim loại.

Cấu tạo này đã tạo nên hai hệ thống răng sứ cơ bản là răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại. Trong đó, răng sứ không kim loại có chất lượng vượt trội hơn hẳn, an toàn, lành tính, không bị oxi hóa, trắng đẹp, đều màu lại có tuổi thọ cao hơn.

Răng sứ không kim loại bao gồm các dòng như E.Max, Cercon, Venus,… có tuổi thọ trên vài chục năm, nếu bảo vệ và giữ gìn tốt có thể được lâu hơn thế.

bọc mão răng là gì
Răng sứ kim loại phục hình trên mẫu hàm thạch cao

Răng sứ kim loại tiêu biểu và phổ biến nhất là răng sứ Titan. Răng này có tuổi thọ tới trên dưới 10 năm tùy cơ địa và chế độ chăm sóc.

3. Công nghệ tốt nhất để bọc mão răng là gì?

Theo đánh giá khách quan của các chuyên gia nha khoa phục hình Quốc tế, công nghệ Răng sứ CT 5 chiều do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng California– Hoa Kỳ sáng chế là giải pháp bọc mão răng tốt nhất hiện nay.

CT5
Công nghệ bọc răng sứ hàng đầu thương hiệu Hoa Kỳ

Nhận định này căn cứ trên những ưu điểm cụ thể mà công nghệ có thể tạo ra cho tất cả các ca làm răng sứ.

– Công nghệ khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng nhờ thiết bị quét dấu hàm chính xác chỉ trong 30 giây, nhờ phần mềm thiết kế mẫu răng 3D sống động và nhờ máy mài răng sứ tự động tân tiến nhất hiện nay,

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ đạt độ bền chắc tối đa, chịu lực không thua kém răng thật nên hỗ trợ ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao,

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

bocrangtetracylineachauquocte-1

Hiệu quả bọc mão răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Công nghệ hiện mới chỉ được các chuyên gia Kang Nam tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau khi đã thực hiện hàng loạt kiểm định về trình độ và tay nghề bác sỹ cũng như năng lực ứng dụng công nghệ mới của Trung tâm.

Khi đưa vào ứng dụng, nhờ có đội ngũ bác sỹ giỏi nên tất cả những ưu điểm trên của công nghệ đề được phát huy tốt nhất. Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân đã được chỉnh sửa răng xấu bằng công nghệ bọc răng thẩm mỹ hiện đại này tại Trung tâm và tỏ ra rất hài lòng.

Để được tư vấn tốt hơn về công nghệ này cũng như bọc mão răng là gì, bạn có thể liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu, các bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình nhát cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close