1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Chỉnh răng hô mất bao lâu thì xong

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi thời gian chỉnh răng hô mất bao lâu thì xong ạ? Răng em bị hô từ lúc mới thay răng vĩnh viễn. Em là sinh viên năm cuối nên đang muốn niềng răng mong ra trường là có răng đẹp. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Duy Tuấn – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Duy Tuấn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng chỉnh răng hô mất bao lâu mới hoàn tất?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp và không thể đạt được hiệu quả ngày một ngày hai mà đòi hỏi bệnh nhân phải trải qua cả 1 quá trình điều trị lâu dài và thật sự kiên trì.

Để biết thời gian niềng răng hô mất bao lâu, trước hết hãy xem quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào bạn nhé!

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu – diễn ra như thế nào?

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, việc niềng răng cho bệnh nhân được thực hiện theo một quy trình chuẩn theo từng bước cụ thể:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài.

+ Bước 2: Lên phác đồ điều trị.

+ Bước 3: Lấy dấu hàm & đặt thun tách kẽ

+ Bước 4: Gắn mắc cài/ khay niềng răng cho bệnh nhân.

+ Bước 5: Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

+ Bước 6: Tháo niềng răng & đeo hàm duy trì

Quy trình niềng răng hô diễn ra qua nhiều bước khác nhau

Thời gian niềng chỉnh răng hô mất bao lâu?

Với những ca niềng răng thông thường, người chỉnh nha sẽ phải đeo mắc cài trong khoảng trên dưới 2 năm và hàm duy trì khoảng hơn 1 năm. Cụ thể chúng ta theo dõi theo từng bước như sau:

1. Thăm khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên trong quy trình niềng răng hô, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ, chụp phim Xquang để xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mắc một số bệnh răng miệng như sâu răng, cao răng… thì sẽ được điều trị trước rồi mới tiến hành bước tiếp theo.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ dao động trong khoảng 10-20 phút tùy theo tình trạng từng người.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu cần qua thăm khám cụ thể

2. Lên phác đồ điều trị

Qua việc thăm khám và chụp phim, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho cả quá trình niềng răng và dự đoán thời gian niềng răng hô mất bao lâu, lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Việc này sẽ phụ thuộc vào bác sĩ. Bệnh nhân không mất thời gian trong bước này.

3. Lấy dấu hàm & đặt thun tách kẽ

Bước này cũng chỉ mất của bệnh nhân khoảng 5 phút. Bệnh nhân lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, sau đó những cọng thun tách kẽ được đặt xung quanh răng số 7 ở cả 2 hàm (việc này tiện cho việc gắn khâu – khoen sắt gắn vào răng số 7).

Thun tách kẽ là bước khởi đầu cho quá trình niềng răng – thời gian đeo khoảng 2-3 tuần

4. Gắn mắc cài/ khay niềng răng cho bệnh nhân

Quá trình gắn mắc cài diễn ra trong khoảng 1-2 tiếng, còn nếu bạn lựa chọn niềng răng khay trong thì sẽ chỉ mất khoảng 10-15 phút đeo khay, sau đó bác sĩ giao bộ khay niềng có đánh số thứ tự để bệnh nhân tự thay thế tại nhà.

5. Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Thường thì với niềng răng mắc cài bệnh nhân tái khám sau 1 tháng, còn với niềng răng khay trong khoảng 2 tuần bệnh nhân tự thay khay niềng 1 lần, tái khám khi đã hết khay (khoảng 2-3 tháng/ lần hoặc có thể lâu hơn nếu bệnh nhân yêu cầu).

Sau khoảng 3 tuần niềng răng hô, một số trường hợp sẽ được chỉ định nhổ răng nếu cần, thường thì là 4 răng số 4 và 4 răng số 8 của 2 hàm. Hoặc chỉ nhổ 4 răng số 4.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu do nhiều yếu tố quyết định

Trong quá trình niềng chỉnh răng hô, bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn tăng lực xiết răng hoặc thay khay niềng răng khác nhau.

Sau mỗi một đợt tăng lực/ thay khay niềng, răng của bạn sẽ trải qua một giai đoạn mới, răng đạt được độ đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Khoảng thời gian để thực hiện tăng lực không cố định trong bao lâu cho từng trường hợp.

Thường bước 5 trong quy trình niềng răng hô sẽ diễn ra khoảng từ 1-2 năm. Với mỗi người khác nhau, thì thời gian chỉ định tăng lực sẽ khác nhau. Thời gian chỉnh nha và các giai đoạn cụ thể của nó phụ thuộc vào chính tình trạng răng hô của bạn như thế nào và loại khí cụ chỉnh nha bạn lựa chọn.

>>> Tham khảo thêm: Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả?

6. Tháo niềng răng & đeo hàm duy trì

Quãng thời gian đeo hàm duy trì cũng quan trọng không kém lúc niềng răng. Hàm duy trì có chức năng ổn định răng ở vị trí mới, tránh tái xô lệch. Thời gian đeo hàm duy trì thường mất khoảng 6-9 tháng hoặc lâu hơn tùy nền răng của bạn.

Bệnh nhân đeo hàm duy trì khoảng 6-9 tháng để giúp răng có thời gian làm quen với vị trí mới

Muốn xác định gần chính xác niềng răng hô mất bao lâu, bạn còn được thăm khám cụ thể bởi chính bác sỹ điều trị.

Bạn có thể đến trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu, các bác sĩ sẽ giúp đỡ, thăm khám và tư vấn miễn phí. Đặc biệt, khi điều trị tại trung tâm, bạn sẽ được niềng răng hô bằng công nghệ mắc cài 3D Speed hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng, răng di chuyển theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu.

MS 9374: Khách hàng niềng răng vẩu sau 18 tháng với mắc cài kim loại thường và đeo hàm duy trì

Bạn có thể gửi câu hỏi theo form đăng ký online dưới đây để bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha tư vấn cụ thể về việc niềng răng hô mất bao lâu hoặc đến trực tiếp Nha khoa Á Châu để thăm khám miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close