1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất?

Không chỉ hô vẩu hàm hoặc lệch lạc mới khiến bạn mất tự tin mà đôi khi chỉ một răng cửa bị vênh, lệch cũng khiến cho khổ chủ cảm thấy không có đủ tự tin trong giao tiếp. Đây là trường hợp không phải hiểm gặp về răng miệng. Vậy chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào cho hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí?

Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất?

Răng cửa bị vênh là một trong những lệch lạc về khớp cắn có nguyên nhân bẩm sinh khi có sự mất cân đối giữa răng và xương hàm hoặc do sự sắp xếp lệch lạc của các mầm răng. Đôi khi các thói quen thời thơ ấu cũng là một tác nhân khiến cho răng bị lệch đi kém thẩm mỹ.

nha-khoa-tham-my21
Răng bị vênh có thể chỉnh bằng bọc sứ hay niềng răng

Bọc răng sứ chính là cách chỉnh một răng cửa bị vênh hiệu quả so với các cách khắc phục khác. Đây là phương pháp dùng một chụp sứ bọc chụp bên ngoài phần răng vênh nhằm che đi những khiếm khuyết của răng. Niềng răng giúp mang lại hiệu quả lâu bền mà không phải điều chỉnh lại, tuy nhiên với trường hợp chỉ bị vênh hoặc hô một răng cửa thì việc sử dụng phương pháp niềng răng không phải là một giải pháp tối ưu khi cần sử dụng một thời gian dài với mức chi phí lớn.

Sở dĩ bọc sứ tạo ra được hiệu quả chỉnh răng vênh là bởi thao tác mài răng trước khi bọc sứ. Một dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng để mài nhỏ phần răng bị vênh, thao tác này sẽ điều chỉnh thế của răng về vị trí đều khít với các răng khác trên cung hàm và sau khi bọc sứ, phần răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.

Chỉnh một răng cửa bị vênh
Bọc răng sứ vừa giúp chỉnh thế răng vừa giúp chỉnh sửa kích cỡ răng hiệu quả

Nếu như niềng răng mất ít nhất từ 12-24 tháng để điều chỉnh lại phần răng vênh, lệch lạc với mức chi phí cao thì bọc sứ lại có ưu điểm về thời gian khi chỉ cần 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 48h, phần răng lệch lạc sẽ được chỉnh sửa thẩm mỹ tối đa.

So với niềng răng thì bọc sứ còn mang lại hiệu quả không chỉ chỉnh thế răng đều khít trên cung hàm mà còn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng thông qua mài răng, đặc biệt là răng to hoặc dài quá khổ. Răng sứ nếu được bọc chụp với công nghệ tốt thì hiệu quả có thể kéo dài lên đến hơn chục năm mà không cần phục hình trở lại.

Bên cạnh giải pháp bọc răng sứ, nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên thì dùng mặt dán sứ Veneer sẽ là một ưu tiên hàng đầu.Không cần phải mài răng quá nhiều, mặt dán sứ Veneer có độ mỏng tối đa từ 0.5-0.6 mm sẽ giúp khắc phục tình trạng răng vênh hiệu quả mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, tuy nhiên với những răng hô hoặc vênh quá mức thì dùng mặt dán sứ hay bọc răng sứ đều không phải là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó có thể xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng.

CT5
Conbime HT 5 chiều – công nghệ bọc sứ hiện đại nhất hiện nay

Thực hiện phương pháp nào để chỉnh một răng cửa bị vênh?

Việc lựa chọn công nghệ tốt chính là sự đảm bảo cho độ bền của răng sứ. Conbime HT 5 chiều là gợi ý mà bác sỹ Á Châu muốn gửi đến bạn. Đây chính là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ, được áp dụng hầu khắp các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới hiện nay và chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa quốc tế Á Châu thông qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng và trang thiết bị.

giai-phap-nao-hieu-qua-nhat-voi-1-rang-cua-vênh
Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng bọc sứ vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường

– Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại: máy quét dấu răng tự động, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM…răng sứ sẽ được chế tạo chính xác 100% theo dấu răng.

– Quy trình bọc sứ thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ đảm bảo sát khít viền nướu, không bị giắt kẽ thức ăn

– Răng sứ có độ sáng bóng cao, không thâm đen viền nướu

– Đảm bảo độ bền lên tới 20 năm, ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

Để được thông tin chi tiết hơn về cách chỉnh một răng cửa bị vênh cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại dưới đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close