1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chia sẻ các cách giảm ê buốt răng tức thì

Không ít người đang phải tìm cách đối phó với cơn ê buốt răng phiền toái. Có những cách giảm ê buốt răng “bỏ túi” khá hiệu quả có thể tự thực hiện tại nhà khá đơn giản sau đây mà bạn nên áp dụng.

1. Dùng lá trà xanh để giảm ê buốt răng

Về cơ bản, răng ê buốt là do sự bào mòn và mất men răng. Trong trà xanh có chứa nhiều chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác. Chúng có khả năng bổ trợ rất hữu ích cho sự hình thành của lớp men Protein cứng chắc ở lớp ngoài của răng, giúp bảo vệ răng rất tốt và công hiệu. Đặc biệt, axit tannic còn có thể làm giảm vai trò của các chất hoàn tan canxi có trong môi trường miệng. Nhờ đó, những chất giúp bồi đắp canxi cho hình thành men răng được giữ nguyên không bị hòa tan và biến mất. Chính sự bồi đắp này sẽ giúp củng cố lớp men răng làm giảm được cảm giác ê buốt cho răng trong thời gian dài.

giảm ê buốt răng

Nhai là trà xanh để giảm cảm giác ê buốt cho răng

Bạn có thể nhai khoảng 1gram lá trà xanh trong 5 phút, ngậm trong khoảng 5 phút sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Lặp lại 3 lần/ ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Đắp tỏi sống

Dùng tỏi sống thái lát đắp lên vùng răng bị ê buốt cũng có thể giảm ê buốt hiệu quả. Vì trong tỏi có chứa florua và allicin giúp phục hồi ngà răng nhanh chóng, bảo vệ răng khỏi những kích thích của đò nóng, lạnh, cay,… Làm như thế khoảng vài làn trong ngày hoặc thực hiện ngay khi thấy ê buốt sẽ thấy hiệu quả.

cutoilam-rang-e-buot33423

                         Đắp tỏi sống giã nhỏ lên răng giúp giảm ê buốt răng hiệu quả

3. Tráng dầu Vitamin E sẽ giảm ê buốt răng

Vitamin E có tác dụng khá tốt trong phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng, kích thích men răng tự tạo đề kháng dưới các tiếp xúc lạ của thức ăn và các kích thích khác. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước ấm sau đó, dùng dầu vitamin E trong các viên nang để quét lên răng. Bạn giữ như thế trong khoảng 30 phút, tránh uống nước, sau đó có thể súc miệng hoặc không tùy thích vì dầu vitamin E viên nang có thể uống được. Thực hiện 3 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

ban-qua-oc-cho-chong-e-buot-rang

Trong nhân quả óc chó cũng những thành phần chất có thể giảm kích thích lên thần kinh tủy răng

4. Nhai quả óc chó

Đây cũng là cách giảm ê buốt răng hiệu quả vì trong nhân quả óc chó có chứa axit linoleic, canxi và phốt pho có công dụng giảm kích thích đến các dây thần kinh răng trong ống ngà và tủy rất tức thời. Nhai nhân quả óc chó sẽ giúp răng không còn thấy bị ê buốt do không bị kích thích. Các dùng đơn giản như sau: Súc miệng bằng nước muối trước sau đó nhai khoảng 20gram quả óc chó trong 5 phút, rồi nuốt bã. Thực hiện 2 lần trong ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây là những cách khắc phục tạm thời cảm giác ê buốt cho răng, nhưng về lâu dài bạn nên tính đến việc điều trị lâu dài bằng cách nhờ đến nha sỹ. Khi đó bạn sẽ được chỉ định những biện pháp chuyên khoa để điều trị, hoặc dùng kem hoặc tái khoáng lại cho răng. Việc tái khoáng cũng như điều trị răng ê buốt tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu luôn thực hiện theo những nguyên tắc sau:

– Điều trị căn cứ trên những nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp, không phỏng đoán qua loa căn nguyên gây ê buốt

– Thực hiện tái khoáng hiệu quả bằng chất liệu lành tính tốt nhất, thẩm mỹ, tương đồng với răng, bảo vệ được khoảng men răng bị thiếu hụt

– Giảm triệt để cảm giác ê buốt cho răng nhạy cảm.

– Kết quả duy trì dài lâu nhất

Dental-patient-smiling-454422

»»» Xem chi tiết: Bc răng s đâu tt nht Hà n«««

Các biện pháp điều trị răng ê buốt được bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á châu tính toán kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tốt nhất

Nếu bạn đang bị những cơn ê buốt và nhức nhối răng hạ và muốn được điều trị bằng phương pháp giảm ê buốt nhanh chóng tại Nha khoa Quốc Tế Á châu, vui lòng liên hệ về trung tâm để được hỗ trợ cắt cơn đau nhanh chóng và triệt để nhất theo thông tin đi kèm dưới đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close