1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Tin tức

Chỉ tơ nha khoa

Để vệ sinh răng một cách có hiệu quả nhất, bạn nên kết hợp đánh răng đúng cách và sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày .

Mảng bám vi khuẩn sẽ hình thành trên bề mặt của răng sau khi ăn. Nếu chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa không đúng phương pháp thì mảng bám này sẽ hình thành nên vôi răng (hay đá răng) trong vòng 24 đến 36 giờ. Vì vậy, bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa mỗi ngày để lấy mảng bám ra khỏi bề mặt răng trước khi chúng có cơ hội hình thành nên vôi răng . Việc sử dụng sản phẩm này chưa phải là thói quen của người Việt Nam. Bạn nên bắt đầu dùng thử chúng và từ bỏ dần thói quen tai hại xỉa răng bằng tăm .

Cần tập cho trẻ em có thói quen dùng chỉ tơ nha khoa càng sớm càng tốt . Tuy nhiên ở lứa tuổi 5 – 6, trẻ không tự dùng chỉ để làm sạch răng được, cha mẹ nên làm thay cho trẻ. Mặc dù răng trẻ còn nhỏ và kẽ răng rộng, có thể không dùng chỉ, song các răng cối sữa thường khít nên việc dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch thức ăn vùng này và ở mặt xa răng cối trong cùng là rất cần thiết .
chỉ tơ nha khoa

Dùng chỉ tơ nha khoa đúng cách giúp răng chắc khỏe
Chỉ tơ nha khoa thường có hai dạng chính: Dạng cuộn chỉ và dạng đoạn chỉ ngắn gắn trên một khung nhỏ. Chỉ tơ có thể có sáp hoặc không, đường kính lớn hay nhỏ tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể thêm vào chỉ một hoặc nhiều chất như sodium fluoride, stannous fluoride, chất kháng sinh, kháng amip, chất ức chế sự lên men, chất chống ung thư, chlorexidine, triclosan, hương liệu …

 Cách dùng chỉ tơ nha khoa

Sử dụng cán chuyên dùng cho chỉ tơ nha khoa. Trường hợp không có cán chuyên dùng thì lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 – 45 cm cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ, ở giữa sẽ còn một đoạn dài khoảng 3 – 5cm, kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng, kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một chút. Với mỗi kẽ răng, cần thực hiện động tác giống nhau ít nhất hai lần, một cho phía bên phải, một cho phía bên trái .

Trong khi dùng chỉ nha khoa đừng lo lắng nếu chảy ra một ít máu ở vùng nướu . Đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên. Nếu dùng mỗi ngày hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian .

Việc chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng một cho cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là ở mặt xa răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng .

Bạn nên để sẵn chỉ tơ nha khoa trong túi sách, trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần, đương nhiên là không nên dùng ở nơi công cộng .

Đừng quên đi khám nha khoa 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm những bệnh lý về răng miệng và lấy cao răng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close