1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chăm sóc răng sứ cố định như thế nào là đúng ?

Một hàm răng giả cố định sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những người mất răng để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt cũng như yếu tố thẩm mỹ. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn chăm sóc răng sứ cố định luôn sạch sẽ, bền chắc, đồng thời phòng tránh các bệnh liên quan đến răng miệng.

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ cố định như thế nào là đúng cách?

Một chế độ chăm sóc thích hợp được duy trì, thời gian tồn tại của phục hình có thể kéo dài nhiều năm. Răng giả cũng như răng thật, nếu chăm sóc không tốt rất dễ dẫn tới thành lập mảnh vụn và mảng bám, acid sẽ được tạo ra, răng và nướu của chúng ta có thể bị nhiễm trùng, sâu răng và phải dùng những biện pháp điều trị sâu hơn.

 chăm sóc răng sứ cố định
Nên dùng chỉ nha khoa và đánh răng hàng ngày

Cách chăm sóc răng sứ cố định

– Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa có thể giúp lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nuớu kế cận, nơi răng tự nhiên gặp mão răng trụ có thể bị sâu. Chỉ nha khoa cho cầu răng là chỉ bằng plastic đàn hồi được thiết kế với 1 vòng ở 1 đầu để xâu chỉ. Sử dụng 1 đoạn chỉ dài 14-18 inches, sâu nửa đoạn chỉ qua vòng. Nhẹ nhàng luồn đầu không có vòng qua giữa cầu răng và viền nướu. Giữ phần dài của đoạn chỉ, nhẹ nhàng kéo lên và kéo đoạn chỉ đi qua. Giữ chỉ bằng hai tay. Di chuyển chi trước sau bên dưới cầu răng. Cần chắc chắn rằng bạn đã dùng chỉ từ đầu đến cuối của cầu răng.

– Chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ quanh cầu răng với bàn chải mềm, đặc biệt nơi đường hoàn tất. Ở vùng này vi khuẩn có thể gây sâu răng và bệnh nha chu. Có thể dùng bàn chải máy (electric toothbrush) để làm sạch vùng này.
Ngoài ra, nước súc miệng có fluor được sử dụng trước khi đi ngủ, súc trong miệng ít nhất là 1 phút, không nuốt nước súc miệng và không uống hoặc ăn thứ gì trong vòng 30 phút.
– Răng giả làm bạn cảm nhận độ nóng, lạnh kém hơn bình thường. Vì vậy, trước khi ăn, uống phải kiểm tra kỹ độ nóng của thức ăn, đồ uống để tránh bị bỏng.

depdassss343
Trái cây và rau quả là những thực phẩm tốt cho răng

– Việc chọn thực phẩm cũng ảnh hưởng đến hàm răng giả của bạn. Trái cây và rau quả là những thực phẩm tốt cho răng. Hạn chế các thức ăn ngọt, giàu carbohydrate, tinh bột. Những thực phẩm này dễ làm tăng bựa răng, làm thủng men răng và gây sâu răng. Ngoài ra, thức ăn có nhiều chất dính (kẹo dẻo, một số loại khoai…) cũng khiến cho việc vệ sinh răng gặp khó khăn.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Kang Nam Hàn Quốc là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn chăm sóc răng sứ cố định như thế nào là đúng cách? , bạn hãy liên hệ với Nha khoa Quốc Tê Á Châu theo địa chỉ sau:

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close