1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Trồng Răng Implant

Cấy ghép Implant có đau hay không?

Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như vậy, ghép Implant được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn nhổ răng. Bạn và Nha Khoa Quốc Tế Á Châu hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấy ghép Implant có đau hay không nhé.

♠Cấy ghép Implant có đau hay không?

Cấy ghép Implant có đau hay không
Công nghệ cấy ghép răng implant hàng đầu Việt Nam

♠Cấy ghép Implant có đau hay không nếu được bác sỹ chuyên môn giỏi thực hiện?

Bạn hãy thử tưởng tượng một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là sẽ ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Khoa học cũng đã chứng minh là trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy mà tại Nha Khoa Á Châu, nếu không thật sự cấp bách, BS sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.

Ngoài ra, khi nhổ răng BS sẽ nạy và bắt kềm, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng hoặc thậm chí vỡ xương ổ răng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi BS hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, BS của Nha Khoa quốc tế Á Châu sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp tiểu phẫu thuật để hạn chế chấn thương nếu thấy cần thiết, đặc biệt là đối với các trường hợp nhổ răng khó.

dich-vu-chua-tuy-tai-trung-tam-nha-khoa-
Hình: mô phỏng và x-quang của răng bị nhiễm trùng do sâu răng. Khi răng bị sâu và gây ra nhiễm trùng tủy, thần kinh và mạch máu trong tủy răng bị kích thích mạnh, làm tăng cảm giác đau và hạn chế hiệu quả của thuốc tê cũng như thuốc giảm đau, làm cho bạn cảm thấy “đau” nhiều hơn.

 Cấy ghép Implant có đau hay không- Một số trường hợp nhiễm trùng nặng khác do răng:

ap xe rang cua
Hình: áp xe ở răng cửa hàm trên. Trường hợp này phải điều trị khẩn bằng cách rạch abcess để thoát mủ.

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc công nghệ 

Ngược lại, khi bạn đến gặp BS để yêu cầu ghép Implant, vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm, do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

Cau-truc-cua-Implant-Nha-khoa-34
Hình: cấy ghép Implant trước và sau khi phẫu thuật. Vì khi mất răng, mạch máu và thần kinh tại nơi đó sẽ bị tiêu đi, nên việc cấy ghép Implant sẽ ít “nhạy cảm” và cũng ít chảy máu hơn so với khi nhổ răng.

Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

Cấy ghép Implant có đau hay không
Cấy ghép Implant có đau hay không – phụ thuộc vào công nghệ tân tiến áp dụng

Hình: quá trình lành thương bình thường sau khi nhổ răng. Cơ thể sẽ cần khoảng 3-6 tháng để tái tạo lại hoàn toàn xương ở vùng răng đã nhổ.

Khi bạn ghép Implant, BS có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu, từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn.

Cấy ghép Implant có đau hay không dựa vào lượng thuốc tê mà bác sỹ sử dụng

Tại Nha Khoa Á Châu, đa số với các trường hợp không phức tạp, BS Implant đều đặt trực tiếp, không cần phải lật nướu lên, hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ. Kỹ thuật này đòi hỏi BS phải có tay nghề, trình độ kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm. Vì vậy mà  tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với kết quả ghép Implant, thời gian đặt Implant, đa phần sẽ “ngoài mong đợi của bạn”.

Cấy ghép implant có đau hay không 

Hình: cùng cấy ghép 3 Implant, nhưng ở hình bên trái kỹ thuật rạch nướu và lật vạt sẽ gây ra nhiều chấn thương, và thời gian lành thương lâu hơn so với kỹ thuật “không lật vạt” ở hình bên phải.Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close