1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cạo vôi răng giá bao nhiêu?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi, gây bệnh viêm nướu, nha chu, nặng hơn là mất răng. Vì thế, các bác sĩ khuyên mọi người nên cạo vôi răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Vậy khi nào nên cạo vôi răng, cạo vôi răng mất bao lâu, cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền?

Khi nào cần cạo vôi răng?

– Vôi răng là các mảng bám dính trên răng được hình thành từ những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng kết hợp với xác vi khuẩn. Những mảng bám này ban đầu mềm và tồn tại lâu trong môi trường miệng có nhiều nước bọt thì trở nên cứng hơn và gọi là vôi răng hay cao răng. Vôi răng thường bám ở kẽ răng, cổ răng, dưới nướu răng.


Vôi răng là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng, nha chu, mất răng

– Vôi răng chính là nguyên nhân gây hôi miệng, bệnh nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, chảy máu, có mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, răng lung lay và cuối cùng dẫn đến rụng răng. Do đó, bạn nên cạo vôi răng thường xuyên để bảo vệ hàm răng của mình.

– Theo các bác sĩ, mọi người nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, không nên đợi có vôi răng rồi mới lấy vì lúc này nó đã bám chặt vào răng khó lấy và dễ gây ra những tổn thương về răng miệng. Những bệnh nhân bị nha chu nặng thì có thể lấy cao răng 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu ?

Cạo vôi răng mất bao lâu?

– Cạo vôi răng có thể thực hiện bằng tay, bằng máy hoặc kết hợp cả hai. Thời gian cạo vôi răng rất nhanh chóng, khoảng 20 – 30 phút và bạn chỉ thấy hơi ê buốt một chút trong khi lấy cao răng và cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi sau 1 ngày. Cạo vôi răng không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến răng như nhiều người vẫn lo sợ nên bạn hoàn toàn yên tâm cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần.

– Hiện nay, nhiều phòng khám nha khoa sử dụng máy cạo vôi răng công nghệ siêu âm Ultrasonic-Scaler giúp bệnh nhân không thấy đau, không chảy máu và cảm thấy dễ chịu nướu khi cạo vôi răng. Máy được thiết kế đầu nhọn insert để làm sạch hiệu quả, triệt để mảng bám trên răng và cho cảm giác hoàn toàn êm dịu với răng, ngay cả răng bị mòn, ê buốt, nhạy cảm nhất. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có tác dụng đánh bóng bề mặt trong và ngoài răng, từ đó làm sạch các mảng bám còn sót lại, tạo lớp bảo vệ cho bề mặt răng để hạn chế mảng bám tích lũy trên răng mà không làm tổn thương đến vùng nướu viền quanh răng của bạn.

 
Máy cạo vôi răng công nghệ sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler

Quy trình lấy vôi răng:

– Bước 1: Bác sĩ chà sạch bề mặt răng để loại bỏ mảng bám và vôi răng bám cứng trên răng.

– Bước 2: Làm sạch mảng bám ở phần thân răng nằm sâu dưới nướu bằng máy cạo vôi răng công nghệ siêu âm Ultrasonic-Scaler. Đầu insert chuyên dụng sẽ loại bỏ triệt để mảng bám và hạn chế tối đa cảm giác ê buốt khi lấy cao răng.

– Bước 3: Dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm bóng nhẵn mặt trong và mặt ngoài của răng. Việc đánh bóng giúp bề mặt răng nhẵn bóng, ngăn ngừa việc tích tụ mảng bám trên mặt răng.

 
Quy trình cạo vôi răng – cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền

Cạo vôi răng giá bao nhiêu?

– Nếu vôi răng ở trên bề mặt răng thì có thể thấy bằng mắt thường, việc cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, không gây ê, không chảy máu. Nếu vôi răng ở dưới nướu răng thì khó có thể quan sát bằng mắt thường, làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ nên khi thực hiện có thể bị ê và chảy máu.

– Tùy vào phòng khám nha khoa bạn thực hiện và mức độ vôi răng của bạn mà giá cạo vôi răng sẽ dao động khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ cạo vôi răng như sau:

– Cạo vôi răng cấp độ 1: 150.000 đồng/2 hàm.

– Cạo vôi răng cấp độ 2: 200.000 đồng/2 hàm.

– Cạo vôi răng cấp độ 3: 300.000 – 350.000 đồng/2 hàm.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Á Châu
– Cạo vôi răng thực hiện đơn giản, không gây đau buốt, không ảnh hưởng tới độ chắc khỏe của răng, hơn nữa còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Do đó, bạn nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng một lần theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ hàm răng, tránh nguy cơ hôi miệng, bệnh nha chu, mất răng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close