1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Nhổ Răng Trẻ Em

Cách làm trắng răng cho trẻ an toàn và hiệu quả

Làm trắng răng cho trẻ cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ khi nào nên thực hiện và cách nào là tốt nhất, phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Những gợi ý về các cách làm trắng răng cho trẻ sau đây sẽ rất hữu ích để bạn có thể giúp bé tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất.

1. Có nên sử dụng công nghệ như là cách làm trắng răng cho trẻ không?

Với người trưởng thành, tẩy trắng răng là biện pháp hữu hiệu nhất để làm đẹp cho hàm răng. Tuy nhiên, với trẻ em thì không nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ này để làm đẹp cho răng còn non nớt của bé.

 làm trắng răng cho trẻ
Làm sạch răng hàng ngày chính là cách làm trắng răng cho trẻ tốt nhất

Nếu bé còn răng sữa thì dù hàm răng của bé có bị đen cũng không nên tẩy trắng vì răng sữa và nướu của trẻ trong thời kỳ này rất yếu. Trải qua tẩy trắng, trẻ sẽ dễ bị kích ứng, đau rát và không ăn nhai khỏe mạnh được.

Nếu là răng vĩnh viễn mà trẻ vẫn còn nhỏ, hoặc sức khỏe yếu, biếng ăn cũng không nên tẩy trắng. Tốt nhất nên chờ đến khi trẻ trưởng thành mới nên tẩy trắng.

2. Thực phẩm có phải là cách làm trắng răng cho trẻ tốt nhất

Thực phẩm tuy lành tính nhưng đó chỉ là khi dùng cho người lớn. Nhưng ngay cả khi người trưởng thành dùng thực phẩm để tẩy trắng răng thì cũng luôn phải cẩn thận và áp dụng đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả.

Do đó, nếu dùng thực phẩm là cách làm trắng răng cho trẻ thì phải thận trọng và sử dụng đúng cách để không gây ra tác dụng ngược.

thuc-pham32
Thực phẩm có thể hỗ trợ làm sạch và sáng răng cho bé

Khi thực phẩm để lâu trên răng, trẻ thường không tự kiểm soát được, có thể nuốt hoặc nhổ ra. Như thế hiệu quả sẽ không được như ý muốn. Ngoài ra, nếu bạn để thực phẩm quá lâu trên răng sẽ làm cho răng của trẻ không những không trắng lên mà còn có thể xỉn đi nhanh chóng. Bởi vì, thực phẩm tuy có thể làm trắng sáng răng nhưng lại cũng chính là nguyên nhân làm cho răng xỉn màu đi.

3. Cách làm trắng răng cho trẻ hiệu quả nhất

Cách làm trắng răng cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất chỉ có thể là sử dụng các biện pháp làm sạch răng miệng đảm bảo.

Đây vừa là yêu cầu giúp tránh nguy cơ bệnh lý răng miệng, vừa giữ cho răng được sáng sạch, trắng đẹp.

Chải răng hàng ngày bằng loại kem và bàn chải phù hợp, vừa vặn, mềm mại. Ngoài ra, có thể cho bé dùng nước muốn sinh lý để súc miệng hàng ngày, hoặc thay thế bằng các loại nước thảo mộc có tác dụng thanh khiết và khử khuẩn.

Xem thêm >> Tẩy trắng răng giá bao nhiêu 

Nếu cần được hỗ trợ bạn có thể đưa bé đến Nha khoa quốc tế Á Châu để được bác sỹ hướng dẫn cách làm trắng răng hiệu quả và an toàn

Chăm sóc răng nên kết hợp với chăm sóc nướu bằng các thao tác lau rửa, massage. Bạn có thể giúp bé khi bé còn nhỏ hoặc hướng dẫn bé chủ động tự thực hiện sau mỗi bữa ăn.

Có thể kết hợp cho trẻ ăn một số loại thực phẩm có tác dụng làm sạch, giàu chất xơ như táo, rau, pho mai và tránh các loại thức ăn quá giàu bột và đường, đặc biệt là các loại nước có gas.

Đây chính là cách làm trắng răng cho trẻ an toàn nhất mà bạn nên áp dụng để con trẻ có hàm răng khỏe mạnh và trắng đẹp. Nếu có bất cứ vấn đề gì cũng nên nhờ đến bác sỹ để có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Cũng đã có nhiều trường hợp, phụ huynh đưa trẻ đến Nha khoa quốc tế Á Châu để làm trắng răng. Nhưng các bác sỹ luôn khuyên nên kết hợp bằng các biện pháp chăm sóc răng miệng một cách khoa học nhất. Bác sỹ sẽ hướng dẫn và giúp kiểm soát quá trình này cho cả trẻ.

Nếu muốn được hỗ trợ để có cách làm trắng răng cho trẻ như ý nhất, bạn có thể liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu theo hotline 0987302621 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close