1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Giới ThiệuHỏi-Đáp

Cách làm răng đỡ hô nào nhanh và tiết kiệm chi phí?

Câu hỏi:  Cách làm răng đỡ hô nào nhanh và tiết kiệm chi phí?

Thưa bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu. Em muốn hỏi một vấn đề về cách làm răng bớt hô ạ. Em có hai chiếc răng cửa hơi hô so với những răng còn lại và chiếc răng này cũng to hơn bình thường ạ. Em muốn đi niềng nhưng nghe nói niềng thì mất cả năm mới xong và lại rất đau đớn nữa. Bác sĩ tư vấn giúp còn cách làm răng đỡ hô nào nhanh và tiết kiệm chi phí mà không phải niềng răng ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Trần Thu Ngân – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Thu Ngân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Cách làm răng đỡ hô nào nhanh và tiết kiệm chi phí?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế thì có 3 cách để khắc phục tình trạng răng thưa khá hiệu quả là niềng răng, bọc răng sứ và làm mặt dán sứ veneer. Với mỗi trường hợp sẽ có sự lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn.

Niềng răng được coi là giải pháp cơ bản nhất trong các trường hợp răng mọc lệch lạc hay răng bị hô vẩu không đều. Việc chỉnh nha sẽ được tiến hành với các khí cụ niềng răng mắc cài hoặc khay niềng, tác động dịch chuyển vị trí của răng đều khít trên cung hàm. Với tình huống răng hô vẩu mức độ toàn hàm thì niềng răng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

rang-thua-co-nen-nieng-khong-1
Bọc sứ là cách mang lại hiệu quả trong trường hợp răng hô vẩu nhẹ

Tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn chỉ bị hô nhẹ ở hai răng cửa thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục. Dùng mặt dán sứ cũng giúp chỉnh sửa được răng hô nhưng phương pháp này chỉ gá mặt dán lên phần răng thật nên hiệu quả thường không được bền lâu. Sở dĩ bọc sứ được lựa chọn để chỉnh răng hô là bởi phần răng sứ sau khi lắp lên răng thật có thể điều chỉnh được thế răng cũng như chỉnh sửa được phần răng to quá khổ. Đây là một lợi thế của bọc sứ so với niềng răng. Thao tác mài nhỏ răng trước khi bọc sứ sẽ chỉnh được răng bớt hô, giúp cho việc lắp mão sứ lên trên được hiệu quả hơn. Chỉ qua 2 lần khám với nha sỹ, quy trình bọc sứ sẽ hoàn thành, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như giúp ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ mang lại hiệu quả tối đa trong những trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, đặc biệt là hô 2 răng cửa bởi thao tác mài răng ít nhiều sẽ gây tổn thương đến cấu trúc răng. Với răng chìa quá mức mà tỉ lệ mài răng quá cao thì rất dễ tác động đến buồng tủy và hệ quả sau này là răng sẽ bị suy yếu đi và hiện tượng ê buốt sẽ thường xuyên xảy ra. Do đó, việc quyết định cách làm răng bớt hô nào hiệu quả cần được căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn.

Nếu thực hiện bằng phương pháp bọc sứ thì tốt nhất bạn nên lựa chọn công nghệ Cercon HT 5 chiều – công nghệ bọc sứ hàng đầu hiện nay để mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là phát minh mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt New Delhy danh tiếng của Hoa Kỳ, mang lại hiệu quả cao trong phục hình, giúp điều chỉnh thế răng hô chuẩn xác 100% mà vẫn tiết kiệm thời gian tối đa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về “ Cách làm răng đỡ hô nào nhanh và tiết kiệm chi phí?”, bạn có thể liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại 0987302621. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close