1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách trám răng cửa bị thưa an toàn và tiết kiệm nhất

Răng cửa bị thưa được đánh giá là một khiếm khuyết nhỏ nhưng lại có thể ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của nụ cười nói chung. Do đó thay vì áp dụng cách niềng răng hay bọc sứ quá phức tạp, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục răng cửa thưa bằng cách trám răng cửa bị thưa an toàn, đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Răng cửa bị thưa và cách thẩm mỹ đẹp hơn cần bạn nắm rõ quy trình bọc răng sứ hay cách niềng răng cụ thể ra sao để từ đó lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Trám răng cửa bị thưa là biện pháp kinh tế và hiệu quả nhanh gọn hơn xong nó còn tồn tại nhược điểm.

răng cửa bị thưa
Nam tài tử điện ảnh seri phim High School trước và sau bọc sứ cho răng thưa thẩm mỹ

1. Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị thưa

Răng cửa bị thưa có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

– Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

– Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

– Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

– Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

2. Cách chữa răng cửa bị thưa an toàn và tiết kiệm nhất

Những nguyên nhân kể trên gây ra tình trạng khe hở giữa răng cửa được xác định và những căn nguyên không nguy hiểm. Khe răng cửa cũng không ảnh hưởng đến chức năng của răng và không là cơ sở phát sinh bệnh lý. Vì vậy, nếu muốn làm mất chỉ một vài khe thưa, chúng ta không nhất thiết phải dùng đến các biện pháp quá phức tạp và tốn kém lại có nguy cơ xâm lấn răng.

Bởi vậy, hàn trám thẩm mỹ là cách trám răng cửa bị thưa thích hợp nhất trong tình huống này.

Khi trám răng cửa bị thưa chỉ cần dùng đến một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng sao cho thân răng to ra đôi chút, đủ che lấp đi khe răng thưa.

Kỹ thuật này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng thực hiện nhanh chóng, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

crown-veneer1
Miếng trám được hóa cứng ngay trên răng

Sau khi hóa cứng miếng trám sẽ bám chắc trên thân răng, khó bị bung bật nên không phải lo lắng khi ăn nhai. Răng cửa thưa sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ ngay tức thì mà không gây ra tổn hại nào cho răng miệng.

Vật liệu trám răng chi phí thấp cộng với sự đơn giản của kỹ thuật nên chi phí hàn trám răng khá thấp. Sẽ tiết kiệm hơn nhiều cho bạn khi hàn răng cửa bị thưa thay vì bọc sứ hay niềng răng.

3. Cách gia tăng độ bền cho hàn trám răng cửa bị thưa

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp hàn trám răng là ở độ bền. Miếng trám chỉ gá lên răng nên vẫn có nguy cơ bị bung bật trong khi ăn nhai hoặc chịu các tác động của môi trường ẩm và axit.

Vì thể, để có thể trám răng cửa thưa bền chắc thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser COP hiện đại. Công nghệ này ứng dụng laser er nha khoa 4.0 để hóa cứng miếng trám. Quá trình hóa cứng bằng laser có thể tạo ra 3 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Độ cứng chắc và chịu lực của miếng trám được nâng cao, giúp hỗ trợ nhai cắn tốt hơn.

– Sức bám của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám li ti hình thành giữa miếng trám với mô răng thật, nên khó bung bật, bong mép trám.

– Miếng trám sát khít, không có khe hở hay khoang rỗng nên không bị nhét cặn thức ăn và gây ê buốt do áp suất khe hở tác động.

Cách trám răng cửa bị thưa an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay
Hiệu quả trám răng cửa bị thưa nhờ công nghệ Laser COP hiện đại

Hàng ngàn ca hàn trám răng tại Nha khoa Á Châu đã chứng tỏ được những ưu điểm này là hoàn toàn thực tế. Trung tâm đã phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.

Vì thế nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ trám răng cửa bị thưa hiện đại này, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ và hồi đáp tốt nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close