1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả

Có một vấn đề rất dễ phát sinh từ những chiếc răng giả đó là tình trạng hôi miệng sau khi sử dụng răng một thời gian. Vậy Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả như thế nào là hiệu quả nhất.

1. Tại sao phải có cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả?

Bản thân chiếc răng không sinh ra mùi hồi. Chất liệu chủ yếu là sứ, kim loại quý hoặc là nhựa nhưng phổ biến nhất ngày nay và răng giả bằng sứ. Những chất liệu này đều không gây mùi hôi và chúng cũng rất lành tính nên không phản ứng với axit để biến đổi tính chất sinh ra mùi.

cách khắc phục miệng hôi
Làm răng giả thường dễ bị gây hở viền nướu và kẽ nếu thực hiện không đảm bảo

Thế nhưng, sau khi trồng răng giả và ăn nhai một thời gian lại thấy miệng bị hôi và nguyên nhân là do những chiếc răng này. Nguyên nhân là do răng giả được phục hình không đảm bảo, viền răng không kín hoặc do quá trình ăn nhai khiến cho răng bị kênh lệch nên bị giắt nhét cặn thức ăn. Phần cặn thức ăn này không được làm sạch, tồn tại lâu ngày trong miệng sẽ bị phân hủy sinh ra mùi. Nghiêm trọng hơn là quá trình phân hủy này có sự tham gia của vi khuẩn và phản ứng sinh ra các acid sẽ hòa tan và phân hủy men răng gây ra các lô sâu răng.

Vì thế, răng giả không chỉ gây ra mùi mà còn khiến cho cùi răng bên trong bị sâu hoặc nướu quanh răng bị viêm. Đây là tình huống khá nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng. Cho nên áp dụng các cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ kể trên.

2. Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả hiệu quả nhất

Có hai giai đoạn chúng ta cần chú ý đến cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả đó là phòng ngừa và chữa trị thực tế.

Giai đoạn điều trị thực tế áp dụng khi răng đã gây ra mùi hôi. Khi đó, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa đã làm răng để được kiểm tra và làm sạch răng giả cũng như cùi răng bên trong. Nếu có sai sót hở kẽ hay kênh lệch, bác sỹ phục hình sẽ điều chỉnh lại giúp bạn để tránh tái phát.

boc-mao-rang-la-gi-657

Giai đoạn phòng ngừa nên bắt đầu từ lúc phục hình răng và chăm sóc răng giả sau phục hình.

– Nếu ngay từ đầu răng giả được phục hình đảm bảo, kín khít, viền nướu ôm, không
bị kênh hở, cố định không thể di lệch dưới tác động của ngoại lực thì sẽ tránh được tình huống hôi miệng do lắp răng giả về sau.

– Làm răng giả tốt nhưng trong khi sử dụng và ăn nhai, chúng ta cần phải lưu ý đặc biệt đến chiếc răng này, tránh ăn nhai vật cứng dai và lực nhai không phù hợp dễ làm răng lệch và kênh lên.

– Chải răng đầy đủ với các thao tác cần thiết nhất sẽ giúp loại bỏ cặn bám quanh răng giả triệt để hơn ngừa được nguy cơ cặn thức ăn phân hủy sinh mùi khó chịu.

– Đặc biệt, tái khám định kỳ để kiểm tra và làm sạch răng giả do việc vệ sinh hàng ngày chưa đem lại tác dụng triệt để.

3. Làm răng giả bằng công nghệ hiện đại cách khắc phục miệng hôi về sau

Nếu chiếc răng giả được phục hình đảm bảo thì đã có thể giảm được nguy cơ hôi miệng tới hơn 70%. Do đó, chú trọng đến kỹ thuật làm răng là rất quan trọng.

Răng giả có thể là răng cấy ghép Implant, là cầu răng hay chỉ là chụp bọc răng sứ. Nếu muốn tất cả các hình thức làm răng giả này đều cho hiệu quả tốt, chúng ta nên ứng dụng 2 công nghệ phục hình hiện đại nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant 4Speed hiện đại và Răng sứ Conbime HT 5 chiều.

CÁC CA ĐIỂN HÌNH LÀM TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU VỪA TẠO ĐỘ THẨM MỸ VÀ KHÔNG BỊ HỞ CỔ CHÂN RĂNG

bocrangtetracylineachauquocte-1
1.Bệnh nhân Hằng Thúy Ninh nữ 35 tuổi răng nhiễm Tetracyline             
nhakhoaquocteachauvorang-crowns-1-both
2. Bệnh nhân nam Tony Brain 34 tuổi Hong Kong Sứt mẻ răng cửa
bocsuhn1
3.Bệnh Nhân Phùng Quang Thịnh thưa vùng răng cửa 24 tuổi Hoàn Kiếm Hà Nội Trước và sau khi làm thẩm mỹ răng sứ
matranghamtren_news
4.Bệnh nhân Nguyễn Minh Hương Nữ Long Biên HN 30 tuổi mất răng cửa hàm trên

Đây là 2 công nghệ hỗ trợ tái tạo cho hiệu quả bền chắc, chịu lực tốt và thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, chiếc răng được phục hình trùng khớp với răng thật tối đa và đảm bảo chất lượng, không bị đen viền, hở kẽ, kênh lệch, bung bật. cố định trên cung hàm tốt.

Những sáng chế công nghệ này đều thuộc quyền sở hữu của các chuyên gia KANG NAM – HÀN QUỐC. Nha khoa quốc tế Á Châu đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khể về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được tin tưởng chuyển giao công nghệ.

Bởi vậy, nếu muốn làm răng giả tốt nhất và tránh được tình trạng hôi miệng về sau, bạn có thể phục hình tại Nha khoa quốc tế Á Châu. Công nghệ hiện đại cùng chế độ bảo trì răng miến phí mà Trung tâm áp dụng sẽ là cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả hiệu quả nhất cho bạn.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết bên dưới, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hồi đáp cụ thể mọi thắc mắc cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close