1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Cách khắc phục hôi miệng khi mọc răng khôn

Cách khắc phục hôi miệng khi mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc hầu hết mọi người phải chịu cơn đau nhức sưng tại hàm, khó cử động miệng nặng có thể gây sốt mọc hạch bạch huyết…. Đặc biệt hiện tượng mọc răng khôn còn chính là thủ phạm gây nên bệnh hôi miệng, khiến hơi thở hôi thối ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống đời tư của người mắc phải. Bất kì ai cũng có thể rơi vào trường hợp này vì vậy mà mọi người có thể tham khảo cách khắc phục hôi miệng khi mọc răng khôn an toàn hiệu quả ngay sau đây.  

 

Vì sao khi mọc răng khôn lại gây hôi miệng?

Răng khôn được biết tới là răng cùng lớn thứ 3 trên cung hàm, thường mọc kéo dài tới tận khi trưởng thành. Do nằm ở vị trí dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm nhất là khi răng mọc lệnh, mọc ngầm thì khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây viêm nhiễm là rất cao. Khi răng khôn bắt đầu mọc sẽ làm phá vỡ phần nướu, nứt lợi để răng mọc nên rất đau đớn, phần nướu tách ra làm cho thực phẩm mắc kẹt tại kẽ mà vùng này lại khó vệ sinh nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm, sưng đau, xuất hiện mùi hôi thối do vi khuẩn phân hủy protein có trong thức ăn và trong miệng gây ra.

Chưa kể những chiếc ăn khôn mọc lệch, mọc ngầm ở dưới nướu gây viêm lợi đau nhức, tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng này nếu như không điều trị sớm thì không chỉ gây nên bệnh mùi hôi miệng mà chúng còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như biến chứng răng hàm mặt vô cùng nguy hiểm.

Cách chữa trị hôi miệng do răng khôn

Mọc răng khôn cũng có thể khiến các vùng xung quanh bị tổn thương, là điều kiện để các vi khuẩn trong miệng sinh sôi khiến hơi thở có mùi. Vì thế, cần phải điều trị từ sớm để giảm mùi hôi tránh mắc các bệnh về miệng cũng như họng.Một số biện pháp xử lí bạn có thể học hỏi như:

#1- Trường hợp nhẹ răng mọc đúng vị trí 

Đối với trường hợp răng mọc đúng vị trí thì không nhất thiết phải nhổ răng, tuy nhiên lợi vẫn bị tổn thương trong quá trình răng mọc gây viêm nhiễm đau nhức. Lúc này người bệnh cần thực hiện một số cách khắc phục tình trạng này như:

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: đây là bước cần thiết hạn chế tốc độ phát triển của vi khuẩn, nên chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng kết hợp giúp loại bỏ bệnh hợp lý hiệu quả.

  • Súc miệng bằng nước muối pha loãng: Đây là một trong những biện pháp cần thực hiện đối với những trường hợp bị viêm nhiễm ở miệng. Do trong muối có chứa thành phần diệt khuẩn cao nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào buổi tối trước khi ngủ cũng như vào buổi sáng sau khi dậy sẽ ngăn ngừa vi khuẩn xuất hiện giúp giảm bệnh một cách hiệu quả.
  • Dùng thuốc kháng sinh: Trong trường hợp viêm nhiễm có thể dùng một số loại thuốc kháng sinh để kháng khuẩn trị bệnh. Thường nên dùng thuốc kháng sinh theo chỉ đinh của bác sĩ nha khoa giúp khắc phục bệnh sớm.

# 2. Trường hợp răng mọc lệch, viêm nhiễm nặng 

Trường hợp nặng thì người bệnh cần xử lý bằng cách tới trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành tiểu phẫu nhổ răng đúng cách rồi khâu bằng chỉ tự tiêu giúp hồi phục vết thương triệt để. Sau vài ngày vết thương được chăm sóc, dùng thuốc hợp lý sẽ hồi phục trở lại và bệnh hôi miệng sẽ loại bỏ. Sau khi nhổ răng khôn cần chú ý một số vấn đề như: không súc miệng mạnh trong 6 giờ đầu, hạn chế ăn đồ cứng, tránh chọc vào vết thương mới nhổ răng.

 THAM KHẢO NHỔ RĂNG KHÔN BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI 

Nếu như sau thời gian nhổ răng khôn và thực hiện cách bước khắc phục bệnh đúng cách mà mùi hôi nách vẫn xuất hiện thì bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa khám và điều trị bệnh hiệu quả từ sớm.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Lấy cao răng có trị hết được hôi miệng không?

Hôi miệng được xem là một biểu hiện nhạy cảm mà trong cuộc sống rất nhiều …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621