1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Cách chữa răng vẩu và to

Câu hỏi:  cách chữa răng hô và to như thế nào?

Em có bộ răng xấu, hô ra rất nhiều. Hàm trên có 2 răng của rất to, và bị chìa ra ngoài nhiều lắm. Hàm dưới thì răng lệch lạc, xấu xí. Nếu nhìn ngang thì phải vẩu đến 40 độ. Em muốn hỏi cách chữa răng hô và to cùng chi phí điều trị có đắt không ạ? ( Trần Hồng Anh – Hà Nội)

 cách chữa răng hô
Cách chữa răng hô và to bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

  Trả lời:

Chào Hồng Anh,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc cách chữa răng hô và to của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha là phương pháp điều trị để can thiệp chỉnh sửa VỊ TRÍ của răng, không chỉnh sửa được HÌNH DÁNG của răng. Đối với hàm răng bị hô, bị lệch lạc, dù là răng nhỏ hay răng to, phương pháp chỉnh nha cũng đều cần thiết phải nhổ răng thì mới có đủ khoảng trống để ép hàm răng về đúng vị trí.Em có hai răng cửa to vẫn có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha để chỉnh sửa hàm răng bị hô. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, chỉnh nha không thể can thiệp chỉnh sửa hình dáng của răng, nên sau khi chỉnh nha thành công, hàm răng của em không bị hô nữa nhưng sẽ không thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt bởi vì hai răng cửa vẫn rất to!

Hàm dưới của em bị xô lệch thì có thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng.Trong trường hợp như của em thường áp dụng phương pháp bọc mão răng sứ để điều trị thẩm mỹ.
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

 Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.
 Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.
Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau
Răng sứ cercon là sự lựa chọn hàng đầu cho răng sứ thẩm mỹ
Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục
Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa quốc tế Á Châu đang điều trị các loại răng sứ như:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Răng toàn sứ KATANA NHẬT BẢN1 răng2.500,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng toàn sứ NACERA Germany1 răng5.000.000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng sứ Vita USA1 răng3.200.000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Mão sứ toàn diện kim loại Cr- Co1 răng1,000,000   FIX GIÁ CHUẨN
Bọc răng sứ Titan1 răng1,600,000   ĐÃ KHUYẾN MÃI
Bọc răng Sứ White-peaks Germany1 răng3.200.000  FIX GIÁ CHUẨN
Bọc răng toàn sứ Emax Zic1 răng4.200,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Bọc răng sứ Cercon Germany1 răng3.600,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Bọc răng sứ Cercon HT – Emax Press1 răng4.600,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Veneer sứ Emax, Cercon HT1 răng 5.500.000  CHƯA FIX
Răng Toàn Sứ Venus1 răng2.600.000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Mão toàn diện Vàng1 răngTheo tỷ giá vàng thị trường
Răng toàn sứ Ceramill cao cấp1 răng3.700.000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Máng chống ê buốt1 hàm800,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI
Máng chống nghiến răng1 hàm900,000  ĐÃ KHUYẾN MÃI

 Cách chữa răng hô và to Như thế nào cho hợp lý?

Nếu hàm trên đã bọc mão răng sứ thì hàm dưới cũng phải điều trị bằng phương pháp này, không thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha được. Bởi vì sao? Bởi vì chỉnh nha là một quá trình làm xáo trộn khớp cắn.

Hai hàm răng bao giờ cũng cắn lại với nhau theo một khớp cắn nhất định. Khi hàm dưới chỉnh nha thì cắn khớp của nó dịch chuyển. Để có một tương quan khớp cắn mới, hàm trên cũng phải chỉnh nha để tạo cắn khớp cho phù hợp. Mà lúc này, hàm trên đã là răng sứ nên rất khó áp dụng phương pháp chỉnh nha.
Có nghĩa là, hai hàm răng của em nếu muốn chỉnh sửa thẩm mỹ cho đều đẹp và hết hô thì nên áp dụng phương pháp bọc mão răng sứ để điều trị.
Bọc mão răng sứ trong trường hợp của em thường bọc khoảng 8 đến 10 đơn vị răng hàm trên, 8 đến 10 đơn vị răng hàm dưới. Tổng cộng, bạn bọc mão răng sứ cho khoảng từ 16 đến 20 đơn vị răng.
P/s: Theo miêu tả thì răng hàm trên của em bị hô rất nhiều. Trong điều trị nha khoa, cần phân biệt giữa hô răng và hô xương. Những phương pháp điều trị như phân tích ở trên là điều trị hô răng. Đối với trường hợp hô xương sẽ có những biện pháp điều trị khác, thường là phức tạp và tốn kém hơn.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên về Cách chữa răng hô và to như vậy. Tại Hà Nội, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close