1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Cách chữa răng hô và to như thế nào đảm bảo?

Câu hỏi: Cách chữa răng hô và to như thế nào đảm bảo?

Em có bộ răng xấu, hô rất nhiều. Hàm trên có 2 răng của rất to, và bị hô ra ngoài nhiều. Hàm dưới thì răng lệch lạc, xấu. Nếu nhìn ngang thì phải hô đến 40 độ. Em muốn hỏi cách chữa (vì răng của em to nên nếu chỉnh nha thì chắc cũng không đủ chỗ để đẩy vào) và em hỏi chi phí có đắt không ạ? (Nguyễn Chí Kiên – Bát Tràng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Kiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Cách chữa răng hô và to như thế nào đảm bảo của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha là phương pháp điều trị để can thiệp chỉnh sửa VỊ TRÍ của răng, không chỉnh sửa được HÌNH DÁNG của răng. Đối với hàm răng bị hô, bị lệch lạc, dù là răng nhỏ hay răng to, phương pháp chỉnh nha cũng đều cần thiết phải nhổ răng thì mới có đủ khoảng trống để ép hàm răng về đúng vị trí.

Cách chữa răng hô và to như thế nào

Cách chữa răng hô và to như thế nào

Em có hai răng cửa to vẫn có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha để chỉnh sửa hàm răng bị hô. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, chỉnh nha không thể can thiệp chỉnh sửa hình dáng của răng, nên sau khi chỉnh nha thành công, hàm răng của em không bị hô nữa nhưng sẽ không thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt bởi vì hai răng cửa vẫn rất to!

Hàm dưới của em bị xô lệch thì có thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng.Trong trường hợp như của em thường áp dụng phương pháp bọc mão răng sứ để điều trị thẩm mỹ.Răng hàm trên của em sẽ được mài nhỏ đi theo một tiêu chuẩn nhất định, sau đó bọc mão sứ. Mão răng sứ có thể chỉnh sửa để răng có hình dáng đều như nhau và ép vào để cải thiện tình trạng bị hô.

Nếu hàm trên đã bọc mão răng sứ thì hàm dưới cũng phải điều trị bằng phương pháp này, không thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha được. Bởi vì sao? Bởi vì chỉnh nha là một quá trình làm xáo trộn khớp cắn.

Hai hàm răng bao giờ cũng cắn lại với nhau theo một khớp cắn nhất định. Khi hàm dưới chỉnh nha thì cắn khớp của nó dịch chuyển. Để có một tương quan khớp cắn mới, hàm trên cũng phải chỉnh nha để tạo cắn khớp cho phù hợp. Mà lúc này, hàm trên đã là răng sứ nên rất khó áp dụng phương pháp chỉnh nha.

Có nghĩa là, hai hàm răng của em nếu muốn chỉnh sửa thẩm mỹ cho đều đẹp và hết hô thì nên áp dụng phương pháp bọc mão răng sứ để điều trị.

lam-mao-rang-su-la-gi-3-e1403221

Bọc mão răng sứ trong trường hợp của em thường bọc khoảng 8 đến 10 đơn vị răng hàm trên, 8 đến 10 đơn vị răng hàm dưới. Tổng cộng, bạn bọc mão răng sứ cho khoảng từ 16 đến 20 đơn vị răng.

Thời gian điều trị: từ 3 ngày đến 5 ngày điều trị liên tục

Chi phí điều trị:Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau.Hiện tại, Nha khoa Quốc Tế Á Châu đang cung cấp 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.200.000 đ/ 1 đơn vị răng.

2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.800.000đ/1 đơn vị răng.

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Venus: chi phí 3.500.000 đ/1 đơn vị răng.

– Răng sứ Cercon Zirconia HT (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ với công nghệ tự động ) chi phí 5.000.000 đ / 1 đơn vị răng.

Răng sứ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau.

»»» Xem chi tiết: Bc răng s đâu tt nht Hà n«««

Cách tính tổng chi phí điều trị như sau:

Em được chỉ định cụ thể là bọc mão răng sứ bao nhiêu đơn vị, rồi cân nhắc chọn loại răng sứ thực hiện. Sau đó lấy hai thông số này nhân với nhau sẽ ra tổng chi phí phải thanh toán. Đây là chi phí điều trị chọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm chi phí nào nữa.

P/s: Theo miêu tả thì răng hàm trên của em bị hô rất nhiều. Trong điều trị nha khoa, cần phân biệt giữa hô răng và hô xương. Những phương pháp điều trị như phân tích ở trên là điều trị hô răng. Đối với trường hợp hô xương sẽ có những biện pháp điều trị khác, thường là phức tạp và tốn kém hơn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close