1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách chữa răng bớt hô HIỆU QUẢ NHẤT

Răng bị hô hay là hiện tượng sai khớp cắn để chỉ các trường hợp bệnh nhân có hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới. Những người sở hữu hàm răng hô thường cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy có Cách chữa răng bớt hô nào hiệu quả? Hãy tham khảo một số lời khuyên của bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu sau đây.

Cách chữa răng bớt hô nào tốt nhất và đảm bảo tính an toàn. Công nghệ hiện đại của ngành nha khoa đã đem lại cho chúng ta nhiều điều kiện để có thể chỉnh sửa khiếm khuyết một cách hoàn hảo.

✿ Răng bị hô là do đâu?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng răng bị hô vẩu thường do chính bản thân răng hoặc do xương hàm. Hô răng tức là răng hàm trên mọc hướng ra ngoài. Hô xương là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài, nếu so với một đường thẳng đứng cũng có một góc nghiêng khá lớn.

Răng hô chủ yếu do bẩm sinh khi có sự sai lệch trong tương quan giữa xương hàm răng hoặc cũng do một số thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi hoặc thói quen mút tay dần dần khiến răng bị đẩy ra phía trước.

cach-chua-rang-bot-ho
Răng hô là hiện tượng sai lệch khớp cắn khi răng hàm trên mọc lệch ra phía ngoài

Răng bị hô có nhiều loại và hô theo các kiểu khác nhau, có thể là hô toàn hàm tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu.

Hoặc cũng có trường hợp bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Nếu tính từ chân răng đến cạnh cắn của răng so với một đường thẳng đứng (tưởng tượng), sẽ có một góc khoảng từ 30 đến 45 độ.

Với những trường hợp hô răng từ nhỏ thì tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đi chỉnh nha càng sớm càng tốt.

✿ Cách chữa răng bớt hô hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng hô cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng mà nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhất về cách chữa răng bớt hô hiệu quả, giúp khuôn hàm đều đặn nhất.

► Chỉnh nha niềng răng – cách chữa răng bớt hô lí tưởng

Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sĩ sẽ cho dùng loại hàm tháo lắp trong suốt hoặc hàm cố định mắc cài, tùy thuộc theo lệch lạc của răng mà sử dụng thích hợp. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Phương pháp chỉnh hình răng này thường mất nhiều thời gian mà phải đeo hàm để điều chỉnh dần dần. Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Cách chữa răng bớt hô bằng niềng răng tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian cũng như mức chi phí khá cao và niềng răng thường có hiệu quả tốt nhất đối với lứa tuổi thiếu niên do cấu trúc răng phát triển chưa đầy đủ nên có thể can thiệp chỉnh sửa dễ dàng. Với người trưởng thành thì quy trình niềng răng chỉnh nha diễn ra phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Cách chữa răng bớt hô
Cách làm răng bớt hô bằng niềng răng thường mất nhiều thời gian

► Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách làm răng hết hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

Nếu răng chỉ hô với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới, đặc biệt là răng cửa với mức độ hô vẩu ít thì có thể không nhất thiết phải niềng răng. Khi đó bọc răng sứ cũng có thể chỉnh sửa được hàm răng hô ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô.

Tại sao bọc sứ lại là cách làm răng bớt hô nhanh nhất?

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Một ưu điểm của cách chữa răng bớt hô này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định có thể được chụp mão sứ lên trên để bảo vệ răng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

răng sứ titan
Cách làm răng bớt hô bằng cách bọc răng sứ có độ bền rất cao

Bọc răng sứ có thể tạo ra hai giá trị: vừa điều chỉnh được thế răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm vừa chỉnh sửa được kích cỡ của răng sao cho hài hòa cân đối nhất. So với niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng thì đây rõ ràng là một ưu điểm nổi bật, nhất là với những răng to quá khổ hoặc dài nhọn quá mức.

Quy trình thực hiện bọc sứ cũng diễn ra khá nhanh. Nếu như niềng răng cần tới 1-2 năm mới hoàn tất thì bọc sứ chỉ sau 2-3 lần hẹn với nha sỹ, thậm chí có thể hoàn tất ngay trong ngày, tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

Chụp răng sứ theo công nghệ CONBIME HT 5 chiều – Cách chữa răng bớt hô hiệu quả

Làm răng sứ thẩm mỹ được coi là giải pháp khôi phục và thay thế răng mất hoàn hảo và Nha khoa quốc tế Á Châu hiện là địa chỉ tin cậy tại Hà Nội về bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ với công nghệ CONBIME HT 5 chiều tiên tiến nhất Hoa Kỳ, cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi. Đây là cách chữa răng bớt hô nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

Phục hình răng sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CONBIME HT 5 chiều hiện đại, hợp tác độc quyền với bệnh viện Răng Hàm Mặt Kang Nam – Hàn Quốc với sự hỗ trợ đặc biệt của máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng tuyệt đối. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo không ê buốt, đau nhức quá nhiều cũng như hạn chế tối đa đến xâm lấn răng thật.

chinh-rang-ho-khong-can-nieng-rang-xoa-bo-mac-cam-lay-lai-van-
Cách làm răng bớt hô CONBIME HT 5 chiều – công nghệ bọc sứ mang lại hiệu quả lâu bền

Bọc răng sứ với công nghệ CONBIME HT 5 chiều đảm bảo rút ngắn thời gian một cách tối đa với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt, chỉ cần 2 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ an toàn. Sau khi làm răng sứ, bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật, không gây cộm cấn khó chịu, đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc theo thời gian.

Để được tư vấn thêm về các cách chữa răng bớt hô nhanh và hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số hotline 0987302621 hoặc địa chỉ số 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close