1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngKiến thức Nha Khoa

Cách chọn bác sỹ niềng răng để đạt kết quả cao

Cách chọn bác sỹ niềng răng chỉnh nha tốt đảm bảo ~

Niềng răng (chỉnh nha) được các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu đánh giá là một trong những kỹ thuật nha khoa chuyên sâu phức tạp nhất, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều năm và tay nghề bài bản của bác sỹ điều trị giỏi. Kinh phí cao, thời gian điều trị dài mà kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề, kinh nghiệm và khả năng phán đoán lộ trình điều trị của bác sỹ là những vấn đề quan trọng mà người có ý định niềng răng không thể bỏ qua. Trong đó yếu tố quyết định thành công của quá trình điều trị chính là ở vai trò của bác sỹ chỉnh nha. Có 5 điều bạn cần biết rõ về cách chọn bác sỹ niềng răng để gửi niềm tin bao gồm:

1. Trình độ của bác sỹ

Đây là thông tin đầu tiên về bác sỹ mà bạn cần quan tâm. Bác sỹ từng tốt nghiệp trường đại học nào, đặc biệt bác sỹ đã hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha sau đại học hay không, ở đâu? Bởi chỉnh nha là một khoa chuyên sâu sau đại học, bác sỹ chỉ thực sự có tay nghề bài bản khi qua khóa học này, đặc biệt là với kỹ thuật niềng răng mắc cài. Tìm hiểu về khóa học mà bác sỹ đã từng tham gia cũng rất hữu ích để biết rõ thêm trình độ của bác sỹ. Vì thực tế, số lượng bác sỹ được đào tạo chỉnh nha không nhiều, đào tạo qua các khóa bài bản lại càng ít.

răng vẩu có di truyền không nhỉ

Cách chọn bác sỹ niềng răng hô hiệu quả nhất

Một số bác sỹ đã học chỉnh nha ở nước ngoài là những người được tiếp thu kỹ thuật tiên tiến nhất. Đặc biệt, nếu bác sỹ chỉnh nha lại đồng thời là bác sỹ điều trị hàm hô móm giỏi thì đó thực sự là bác sỹ mà bạn có thể tin tưởng. Bởi trong rất nhiều trường hợp nếu chỉ chỉnh nha cho răng đều đặn mà hàm bị hô không được kết hợp điều trị thì giá trị chỉnh nha cao đến đâu cũng không còn nhiều ý nghĩa.

Dẫu vậy, bạn nên chọn lọc thông tin, không chỉ bác sỹ được đào tạo bài bản mới có trình độ giỏi, có những bác sỹ tự học, tự đào tạo vẫn có tay nghề cực giỏi và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Bởi vậy, thông tin trình độ bác sỹ là quan trọng nhưng chưa phải yếu tối quyết định để bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu thêm về kinh nghiệm thực tế của bác sỹ.

2. Kinh nghiệm thực tế của bác sỹ

Không gì quan trọng và ý nghĩ hơn với bệnh nhân là những giá trị thực tế. Chọn bác sỹ nào để chỉnh nha, bạn cần biết bác sỹ được lựa chọn đã có những kinh nghiệm gì, điều trị thành công cho bao nhiêu ca chỉnh nha, giá trị thẩm mỹ đạt ở tỷ lệ bao nhiêu %? Càng nhiều ca chỉnh nha thành công với tỷ lệ thẩm mỹ cao thì bác sỹ đó càng đáng tin tưởng. Bạn đừng quên một việc rất cần thiết là xác thực thông tin về kết quả điều trị của bác sỹ, đó là những bệnh nhân từng được bác sỹ trực tiếp điều trị.

 cách chọn bác sỹ niềng răng giỏi

Cách chọn bác sỹ niềng răng kỹ thuật cao cấp

Bác sỹ chỉnh nha tận tâm và có trách nhiệm sẽ theo sát bạn trong tất cả các thời điểm của quá trình điều trị và trao đổi cho bạn biết cụ thể những tiến triển mới.

3. Bệnh nhân thực tế

Tìm hiểu về những bệnh nhân thực tế đã được bác sỹ điều trị mang lại cho bạn nhiều giá trị hữu ích. Từng trường hợp trước vào sau khi điều trị chỉnh nha là những bằng chứng xác thực nhất mà bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin vào bác sỹ đang tìm hiểu.

Tốt hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với những bệnh nhân này để tìm hiểu trực tiếp, tham khảo thông tin và tình hình không chỉ của bệnh nhân mà còn về bác sỹ điều trị. Họ chính là những nhân chứng sống, nói cho bạn biết bác sỹ sẽ điều trị cho bạn thế nào, có tận tâm hay không, chi phí điều trị ra sao, có gì phát sinh không?… Cách chọn bác sỹ niềng răng giúp bệnh nhân đạt hiệu quả chuẩn hơn.

4. Bác sỹ có thực hiện đúng quy trình chỉnh nha hay không?

Thông thường với các case chỉnh nha, chính sách thanh toán chi phí sẽ chia thành 2 lần, hoặc bạn có thể thương lượng thành chia thành nhiều lần hơn. Bởi vậy, trong giai đoạn thăm khám tổng quan ban đầu, bạn vẫn có thêm thời gian để theo dõi xem bác sỹ điều trị cho mình có thực sự bài bản, tâm huyết và có trách nghiệm hay không.

boc-rang-su-tham-my5
Bệnh nhân chỉnh nha và hàm hô – móm phải được chụp CT để nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể

Để có thể đưa ra lộ trình điều trị chỉnh nha tổng thể, ngay cả với niềng răng invisalign, bác sỹ cần phải nắm chắc được cấu tạo hàm mặt và tình trạng răng – nướu – xương hàm của bệnh nhân. Muốn vậy, bệnh nhân cần được chụp phim CT kỹ lưỡng mặt thẳng mặt nghiêng,  khoang miệng, toàn cảnh,… phải được lấy dấu hàm nghiên cứu. Bệnh nhân cũng được khám tổng quát, làm bệnh án kỹ, được trao đổi rõ ràng về kế hoạch điều trị. Nếu bạn đang chỉnh nha, mà không được điều trị với đầy đủ các bước trên thì có nghĩa bác sỹ điều trị hoặc không có đầy đủ kiến thức và tay nghề hoặc đang được điều trị không thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm.

Chỉnh nha là một kỹ thuật không đơn giản, đòi hỏi trình độ và tay nghề cao của bác sỹ. Bởi vậy, cách chọn bác sỹ niềng răng giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và tỷ lệ thành công cao nhất.

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close