1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Tin tức

Cách chăm sóc răng giả hữu hiệu

Tìm hiểu cách chăm sóc răng giả bạn cần biết

Răng giả, cũng như với răng thật, cần chăm sóc và vệ sinh thường xuyên để giúp duy trì răng miệng khỏe. Cách chăm sóc răng giả được mô tả dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn hiểu thêm về vấn đề này thấu đáo

Có bệnh nhân làm răng sứ xong lúc ăn nhai bị vướng víu, kênh cộm, đau nhức khớp thái dương hàm do nha sỹ mài chỉnh khớp cắn không tốt. Có người tiền sử nha chu nặng nhưng nha sỹ vẫn bọc chụp răng sứ lên trên đó, làm cho bệnh nha chu tiếp tục phát triển manh hơn dẫn đến các trụ cầu răng bị lung lay suy yếu. Thời gian về sau, bệnh nhân có thể mất thêm hai chiếc răng thật hai bên.

rang-su-khong-kim-loai-gia-bao-nhieu-2

Cách chăm sóc răng giả khi bọc răng sứ cố định

Rất nhiều trường hợp bị tình trạng mão sứ không khít sát với cùi răng đã mài để ôm vừa đúng đường viền nướu, hoặc dưới đường viền nướu và từ đó không đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ chất lượng, dễ bị sâu răng thứ phát, hay là gây hôi miệng bởi thức ăn bám đọng vào những rãnh giữa đường cổ răng của mão sứ với đường cổ răng thật của bệnh nhân.

Một loại tai biến khác nữa mà bệnh nhân gặp phải là nướu răng bọc sứ bị tụt, co ngót làm đường viền nướu bị lộ ra, hoặc bị đen đường viền nướu do nha sỹ  làm không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đối với răng giả tháo lắp, thời gian sử dụng làm oxy hóa nhựa dẻo Biosoft gây mùi khó chịu và một lượng nhỏ độc tố sinh ra gây tác hại cho người sử dụng.

cách chăm sóc răng giả

Cách chăm sóc răng giả đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe
Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nha khoa Mỹ đưa ra một số gợi ý về cách giúp chăm sóc răng giả:

1. Hãy nhớ rằng răng giả rất dễ vỡ, cho nên khi làm sạch răng giả, bạn nên cầm giữ chúng trên một cái gì đó mềm mại như một chiếc khăn gấp lại chẳng hạn.

2. Dùng bàn chải hàm răng giả hoặc bàn chải đánh răng lông mềm chải kỹ răng giả hằng ngày để loại bỏ thức ăn và các mảng bám.

3. Có thể làm sạch răng giả bằng xà phòng rửa tay nhẹ hoặc nước rửa chén đĩa có hoạt tính nhẹ, nhưng không nên dùng thuốc tẩy hoặc dung dịch làm sạch gây bào mòn.

4. Cất giữ răng giả trong nước hoặc dung dịch làm sạch răng ở một nơi an toàn, ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close