1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách bọc răng sứ từ đầu đến cuối

Cách bọc răng sứ từ đầu đến cuối theo quy trình chuẩn quốc tế

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan răng miệng xem có bệnh lý gì không. Nếu có bệnh lý về răng miệng thì cần điều trị trước khi làm răng sứ để ca bọc răng sứ diễn ra an toàn và không có biến chứng gì. Với một số trường hợp răng sứt mẻ hoặc sâu quá nặng, bác sỹ sẽ tiến hành chụp X – quang để kiểm tra cụ thể tình trạng răng của bệnh nhân.

Sau đó, bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng thật sạch sẽ và gây tê cục bộ để đảm bảo cách bọc răng sứ hiệu quả nhất và giảm được tình trạng đau nhức khi tác động mài răng.

Cách bọc răng sứ theo quy trình chuẩn không thể thiếu việc thăm khám

Bước 2: Mài cùi và lấy dấu răng

Mài cùi răng là quy trình bắt buộc phải thực hiện khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, mài cùi răng bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân cũng như kỹ thuật bọc răng sứ của từng nha khoa. Đối với răng hô thường sẽ phải mài cùi nhiều hơn, thông thường tỉ lệ mài răng sẽ không quá 2mm để tránh việc xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng.

Lấy dấu răng sẽ được thực hiện khi mài răng hoàn thành. Trước kia, lấy dấu răng được thực hiện bằng cách cắn thật mạnh vào thạch cao nhưng hiện nay với cách bọc răng sứ hiện đại bằng công nghệ CT 5 chiều sẽ lấy dấu răng thông qua máy quét tự động đảm bảo việc lấy dấu răng chính xác hơn trước rất nhiều.

Bước 3: Chế tạo răng sứ

Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, bác sỹ sẽ gắn một răng sứ tạm thời lên phần răng đã mài cùi. Cách bọc răng sứ tạm này đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn trong thời gian chờ đợi răng sứ được chế tạo. Thời gian chờ để có răng sứ mới sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa. Thông thường, sẽ phải chờ 1 – 3 ngày để hoàn thành răng sứ thật. Đây cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi bọc răng sứ.

Hình ảnh bệnh nhân bọc răng sứ tại nha khoa Á Châu

Lưu ý: Kết quả bọc răng sứ tại Nha khoa Á Châu có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Bước 4: Thử sườn và lắp chụp sứ

Sau khi răng sứ đã được chế tạo, nha khoa sẽ gọi điện thông báo cho bệnh nhân đến gắn răng sứ. Đầu tiên, bác sỹ sẽ gắn tạm răng sứ lên trụ răng thật. Sau đó, bệnh nhân sẽ được thử sườn và điều chỉnh khớp cắn sao cho hài hòa nhất và tiến hành cố định răng sứ.

Trên đây là 4 bước bọc răng sứ theo quy trình chuẩn quốc tế tại nha khoa Á Châu. Với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại, Á Châu đã bọc sứ thành công cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ mới này cũng như cách bọc răng sứ, bạn vui lòng liên hệ qua số Hotline: 09.87302621 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close