1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng

Muốn duy trì răng sứ lâu dài trên cung hàm cần phải có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng thật đảm bảo và đúng cách. Sau đây Nha khoa quốc tế Á Châu xin lưu ý bạn một số điều cần nhớ để áp dụng khi chăm sóc và giữ gìn răng sứ hàng ngày, làm sao để duy trì răng thật lâu và ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không gây ra bất cứ phiền phức nào.

1. Vì sao phải có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng

Ngay cả răng thật cũng cần phải chăm sóc mới có thể chắc khỏe được dài lâu thì với răng sứ cũng vậy, cần có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo mới giúp răng có tuổi thọ cao như mong muốn.

Răng sứ lại vốn được làm từ vật liệu nhân tạo, khi tồn tại trong môi trường miệng, thường xuyên ẩm, có vi khuẩn và nhiều axit chắc chắn sẽ “xuống cấp”dần.

Đó là chưa kể đến việc răng sứ vẫn phải “lao động” hàng ngày để thực hiện chức năng ăn nhai nạp năng lượng cho cơ thể. Lực nhai cùng với lực tác động của thực phẩm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng sứ.

Bản thân răng sứ được phục hình tuy về mặt hình thể không khác gì răng thật, nhưng vẫn là một khối tách biệt với cơ thể, không được neo giữ bởi các dây chằng nha chu nên khả năng được bảo vệ một cách tự nhiên đối với răng sứ là không tuyệt đối. Nguy cơ bị vi khuẩn, thực phẩm xâm nhập vào kẽ răng, bị bung lệch răng vẫn không hề nhỏ.

Ngoài ra, chất liệu sứ không phải bền vững vĩnh viễn mà vẫn có thể thay đổi tính chất và bị đổi màu. Nếu không có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo, không có cách chăm sóc răng sứ tốt thì khó có thể giữ được răng sứ lâu dài trên cung hàm.

cách bảo quản răng sứ
Cần có cách bảo quản răng sứ thật đảm bảo mới có thể duy trì răng được lâu dài

2. Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo

Để bảo quản răng sứ thật tốt bạn cần kết hợp đồng thời những lưu ý sau đây:

– Trong ăn uống: Để giữ gìn răng sứ nên tránh ăn nhai những loại thực phẩm quá cứng và dai vì dẫu răng sứ có chắc chắn đến đâu vẫn không thể bằng răng thật. Răng sứ lại không có tủy nuôi sống mỗi ngày nên nếu chịu lực nhai từ những loại thực phẩm này thì trong thời gian dài sẽ dễ bị yếu và sứt mẻ.

Trong cách vệ sinh răng miệng: Cần vệ sinh kỹ sau khi ăn dù là ăn bữa chính, bữa phụ hay là ăn vặt. Nếu giữ cho răng sứ luôn sạch sẽ, không bị bám giắt thức ăn vào trong kẽ răng và kẽ giữa răng sứ với cùi răng. Những cặn thức ăn này sẽ gây ra mùi hôi và tạo mảng bám cao răng cho cùi răng thật bên trong răng sứ và dần dần ảnh hưởng đến thân răng sứ. Đồng thời, làm sạch răng sứ sau khi ăn cũng là cách giúp duy trì màu răng sứ được trắng đẹp lâu dài nhất.

– Chú ý tránh các va chạm mạnh đối với răng sứ, nhất là răng sứ ở vị trí răng cửa để tránh cho răng sứ không bị tác động là cho di dịch răng.

– Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng tốt nhất là cần tái khám và bảo trì định kỳ để kiểm tra răng sứ, xem độ bám của răng, độ khít của cùi với răng thật, độ ôm của viền nướu như thế nào. Trong quá trình bảo trì, răng sứ sẽ được làm sạch triệt để và xử lý các mảng bám còn sót lại.

– Lời khuyên hữu ích nhất nhằm giảm gánh nặng cho việc chăm sóc răng sứ sau khi trồng là ngay từ đầu nên phục hình bằng công nghệ làm răng sứ hiện đại Cercon HT 5 chiều. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Khi ứng dụng công nghệ này, răng sứ sẽ được phục hình sát khít hoàn toàn với răng thật, không bị kênh lệch, hở kẽ, có độ chống mòn chống bám cao nên vừa chắc khỏe lại duy trì màu được dài lâu.

Chỉ cần thực hiện đúng cách và đảm bảo tất cả những yêu cầu trên là có thể yên tâm duy trì được răng sứ với tuổi thọ tối đa.

Nếu muốn được tư vấn thể về cách bảo quản răng sứ sau khi trồng bởi trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng sứ, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0987302621, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close