1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Các vấn đề chăm sóc răng cơ bản cần chú ý

Chải răng, súc miệng và chỉ tơ nha khoa là ba bước cơ bản trong chăm sóc răng miệng cơ bản. Thực hiện như thế nào cho đúng và có thể phát huy được hiệu quả bảo vệ răng cần có những lưu ý cụ thể.

 1.Đánh răng đúng cách – chăm sóc răng miệng

Việc chải răng đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được những nguy cơ bệnh lý phổ biến như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, mòn men,…

Để chải răng tốt nhất cần phải sử dụng bàn chải có lông mềm vừa đủ và kem có chứa fluor. Hãy thay bàn chải 3 tháng mỗi lần để có được hiệu quả chải răng tốt nhất.

chăm sóc răng miệng

 Các vấn đề cơ bản về chăm sóc răng miệng cần chú ý

Chải răng kỹ ở tất cả các mặt răng, kẽ răng trong thời gian vừa đủ. Ở mặt nhai, dựng bàn chải thẳng đứng chải qua lại. Ở mặt ngoài và mặt trong, đặt nghiêng bàn chải, xoay tròn để làm sạch bề mặt trong. Không bỏ sót các kẽ răng và mặt lưỡi.

2.Chỉ tơ nha khoa – chăm sóc răng miệng

Chỉ nha khoa dùng để làm sạch các bợn thức ăn bám trên răng, đặc biệt là ở gốc răng và các kẽ răng mà bàn chải không đi vào và làm sạch triệt để được.

Nếu bạn không tự tin với kỹ thuật dùng chỉ tơ dạng cuộn thì có thể mua chỉ dụng cung. Nó giống như một dụng cụ nha khoa, có tay cầm để sử dụng dễ dàng hơn.

CHI-TO-NHA-KHOA-dung-cach
Cách sử dụng chỉ nha khoa dạng cuộn

Với chỉ dạng cuộn, bạn hãy lấy một đoạn chỉ vừa đủ sao cho khi quấn vào hai đầu ngón tay vẫn còn lại khoảng 5cm ở giữa. Sau đó, kéo sợi chỉ ôm quanh viền răng, đẩy lên xuống nhiều lần để làm bong các mảng bám.

Trong những lần đầu bạn có thể bị đau và chảy máu nhẹ nhưng sau nhiều lần sẽ trở lại bình thường.

Hãy chọn loại chỉ có đường kính thích hợp với kẽ răng và đủ dai để sử dụng.

3.Nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ giúp bạn làm sạch mà còn có tác dụng diệt khuẩn trong vòm miệng sau khi ăn. Khi đã làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa có thể vẫn còn sót lại những mảng bám trong kẽ mà không thể nhìn thấy. Nước súc miệng sẽ cuốn trôi đi những phần thức ăn còn sót lại này. Đồng thời, giúp tăng khả năng kháng khuẩn cho răng miệng trong nhiều giờ.

nuoc-suc-mieng-an-toan232
Sử dụng loại nước súc miệng phù hợp

Nên chọn loại nước súc miệng có chứa hàm lượng Fluor thích hợp để tăng khả năng bảo vệ men răng tốt hơn và chống sâu răng hữu hiệu.

Đó là ba vấn đề cơ bản trong chăm sóc răng miệng hàng ngày cần chú ý. Ba bước này cũng chính là bí quyết giúp cho răng miệng luôn khỏe mạnh, thơm tho và không bị các bệnh lý răng

Các nha sỹ Á Châu khuyên nên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và thực hiện đầy đủ 3 bước trên. Đặc biệt là sau các bữa ăn trong ngày và trước khi ngủ. Ban đêm là thời điểm mà răng miệng không tiết nhiều nước bọt và vi khuẩn tấn công mạnh nhất nên nếu để mảng thức ăn bám qua đêm sẽ rất nguy hiểm cho răng.

Để có được chế độ chăm sóc răng tốt nhất, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Quốc Tế Á Châu, các bác sỹ và chuyên viên sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close