1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Các triệu chứng sưng chân răng và cách điều trị

Sưng chân răng chỉ là tên gọi của bệnh khi quan sát từ bên ngoài. Bản chất của bệnh có thể được định bởi những tên gọi khác tùy thuộc vào sự liên quan đến chóp răng, nướu hay xương ổ răng. Dựa trên các triệu chứng sưng chân răng cụ thể và các triệu chứng đi kèm để có phương án điều trị hiệu quả nhất.

1. Khái quát về bệnh sưng chân răng

Thực tế, sưng chân răng chỉ là biểu hiện bên ngoài khi thấy nướu bị sưng lên. Do đó, bệnh sưng chân răng được gọi để khái quát triệu chứng rõ ràng nhất để từ đó, bác sỹ sẽ có những khoanh vùng phạm vi căn nguyên gây sưng chân răng từ bên trong.

Viem-chan-rang232

Sưng chân răng và những cơn đau đi kèm là dấu hiệu quả nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Từ đó, bệnh được xác định là liên quan đến các bệnh lý cụ thể hơn là viêm tủy, apxe tủy, viêm chóp, viêm xương ổ răng, viêm nướu,… Những bệnh lý viêm này đều làm cho chân răng bị sưng lên như biểu hiện bên ngoài.

2. Các triệu chứng của bệnh

Sưng chân răng do các bệnh lý viêm viên quan đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng hay nướu đều trải qua các cấp từ nhẹ đến nặng bao gồm viêm cấp, viêm mạn.

Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội trong 1 thời điểm. Viêm mạn không gây ra mức độ đau dữ dội nhưng kéo dài và liên tục, lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Tuy nhiên dù viêm cấp hay viêm mạn thì để thành cơn, kèm theo buốt, nhức. Cảm giác đau cục bộ hoặc toan tỏa ra xung quanh. Khi mức độ đau càng lâu thì sự lan tỏa càng khiến cho bệnh nhân khó xác định chính xác được vị trí bị đau nhức và viêm.

viem-nuou-sung-chan-rang232

Đau nhức, nướu sưng, có mủ là những biểu hiện của bệnh sưng chân răng

Cơn đau có thể phát một cách tự nhiên nhưng cũng có thể xuất hiện sau những kích thích trực tiếp như ăn nhai, dùng lực ấn vào hoặc các dụng cụ thử chuyên khoa. Cảm giác đau đôi khi tự hết nhưng sẽ lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định, dài hay ngắn phụ thuộc vào từng mức độ. Chính sự gián đoạn này thường gây ra hiểu nhầm hoặc và chủ quan với bệnh, cho rằng bệnh không nghiêm trọng.

Về biểu hiện bên ngoài, bạn gần như chỉ thấy các triệu chứng bao gồm sưng nướu ở vị trí chân răng, nướu đỏ, mọng và nặng hơn là bị chảy mủ, đôi khi lẫn cả máu.

»»» Xem chi tiết: Chăm sóc răng ming toàn din «««

3. Điều trị sưng chân răng

Khi bị sưng chân răng kèm theo đau thì nên áp dụng cách giảm đau tức thời bằng thuốc, nhưng cần theo chỉ định của bác sỹ. Không nên tự ý dùng thuốc để tránh dùng không đúng thuốc với các tác dụng phụ không mong muốn.

Sau đó cần đến bác sỹ để được thăm khám và điều trị sâu. Bệnh này gần như không thể tự chữa được tại nhà và nếu không có bác sỹ giỏi.

may-chua-tuy-rang-wave-one42

Quá trình điều trị sưng chân răng do các bệnh lý viêm thực hiên tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

Trong các tình huống cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định theo dõi trong một khoảng thời gian cụ thể, rồi cố gắng khắc phục hết các triệu chứng viêm và loại bỏ nó bằng các biện pháp chuyên khoa. Chẳng hạn như lấy tủy khi viêm tủy, loại bỏ các ổ viêm, làm sạch mùn ngà răng bị hỏng và phục hồi nếu có thể. Trong trường hợp không thể duy trì thì bác sỹ sẽ phải chỉ định nhổ răng để không lan rộng và ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như là nướu và xương quanh răng.

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, các biện pháp điều trị đều được cân nhắc cẩn thận và tiến hành theo quy trình bài bản, với phương châm bảo tồn răng thật tối đa và trị triệt để triệu chứng viêm. Bác sỹ phụ trách điều trị bệnh lý răng tại Á Châu đã có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chính quy và tay nghề giỏi với những phán đoán bệnh chính xác sẽ đảm bảo điều trị hiệu quả và an toàn nhất cho người bệnh.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close