1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Phủ răng sứ

Các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

Mài răng cửa thẩm mỹ trong trường hợp nào?

Mài răng là thao tác làm ảnh hưởng đến mô răng nên hầu như không được khuyến khích. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mài răng vẫn được áp dụng để phục vụ cho yêu cầu thẩm mỹ răng hoàn chỉnh nhất. Đối với răng cửa ở vị trí phía trước nên có các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ cụ thể như sau:

 1. Răng cửa bị sứt mẻ nặng – các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

Ở đây, mức độ sứt mẻ nặng được tính là sứt mẻ tới tỷ lệ không thể thực hiện trám được mà phải mài răng để làm chụp răng sứ phục hình lại.

Thông thường răng sứt mẻ nhẹ có thể trám thẩm mỹ để tái tạo lại răng hình thể như ban đầu. Nhưng do độ bền của vết trám không cao, đặc biệt là vết trám ở vị trí răng cửa. Khi miếng hàn trám càng lớn thì độ bền càng không đảm bảo. Do đó, khi mức độ sứt mẻ lớn, bác sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc chụp sứ sẽ đảm bảo hơn, khi đó việc mài răng cửa bị mẻ là hoàn toàn cần thiết để tạo điều kiện làm trụ bám chắc chắn cho răng sứ.

Các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

Răng cửa cần độ thẩm mỹ cao nên cần có sự cân nhắc kỹ về việc mài thẩm mỹ hay không

2. Răng bị gãy vỡ cần phục hình lại – các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

Khi răng bị gãy do va chạm hay tai nạn thường có những kiểu mất mô răng rất khác nhau. Có thể bị gãy theo chiều dọc, theo chiều ngang hay gãy chéo,… Trong hầu hết các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ này, phần mô răng bị mất thường còn lại ít rất khó để trám lại đảm bảo cho răng có được hình thể và chức năng như ban đầu. Với những trường hợp này, thường chỉ khắc phục được bằng cách tốt nhất là mài phần mô răng còn lại thành cùi răng để bọc chụp răng sứ. Đây là giải pháp duy nhất nên mài nhỏ răng cửa là cần thiết để tái tạo lại răng cửa có được vẻ thẩm mỹ không kém gì răng thật.

thẩm mỹ răng cửa

Răng cửa bị gãy cần bọc răng sứ tái tạo – các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

3. Răng bị kênh, hô và dài hơn so với các răng trên cung hàm – nên thẩm mỹ răng cửa bằng sứ

Khi răng mọc hơi dài so với răng bên cạnh mà không muốn cài răng cửa bọc sứ với tỷ lệ lớn và điều trị tiết kiệm thì có thể thực hiện mài ngắn răng cửa lại cho bằng với các răng kế cận.

Răng mọc hơi kênh so với răng bên cạnh tạo cảm giác răng bị hô mà không muốn niềng răng cũng có thể chỉ cần mài chỉnh lại. Nhưng cách này chỉ hiệu quả khi mài răng cửa hô nhẹ, nếu răng kênh, hô nặng thì cách mài răng không khả thi.

1374631341-a15-rang-cua-lech

Răng cửa khiếm khuyết có thể mài hoặc bọc chụp sứ đều thẩm mỹ

4. Nên mài răng và bọc răng sứ thẩm mỹ răng cửa bằng công nghệ Cercon HT 5 chiều

Công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều là phát minh của các bác sỹ bệnh viện Nha khoa danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc. Công nghệ có những ưu điểm đặc biệt giúp mài răng và làm chụp răng sứ sau mài răng cửa thẩm mỹ và bền chắc nhất, cụ thể như sau:

– Hiệu quả phục hình thẩm mỹ răng cửa hoàn hảo nhất, cho hình thể răng đúng tỷ lệ, trùng khớp với răng thật về chiều cao, độ lớn, kích cỡ bề ngang và gờ rãnh trên các mặt răng.

– Răng được phục hồi đẹp, trắng sáng, có độ trong bóng tự nhiên, không bị đục và bị đen viền nướu

– Cùi răng được mài đẹp chuẩn tỷ lệ các cạnh răng giúp lưu giữ chụp răng sứ đảm bảo, ăn nhai tốt không bong rơi, duy trì lâu dài.

– Quá trình làm răng thoải mái và hoàn toàn dễ chịu đối với khách hàng và bệnh nhân

– Thời gian làm răng được rút ngắn, có thể hoàn tất làm răng chỉ qua 2 lần hẹn.

lam-mao-rang-su-la-gi-3-e1403221

Công nghệ Răng sứ phục hình thẩm mỹ răng cửa tốt nhất hiện nay

Những ưu điểm này được bộc lộ rất rõ trong quá trình ứng dụng công nghệ tại Trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu, đem lại sự hài lòng cho khách hàng sau khi được sử dụng dịch vụ.

Bạn chỉ có cơ hội được trải nghiệm công nghệ ưu việt này tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ ứng dụng độc quyền Răng sứ Cercon HT 5 chiều tại Việt Nam khi liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn về vấn đề các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close