1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Các phương pháp điều trị thưa răng cửa triệt để

Răng cửa thưa là một trong những khuyết điểm trên nụ cười khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Trám răng, bọc răng sứ, veneer sứ hoặc niềng răng (chỉnh nha)… là những phương pháp giúp cải thiện vấn đề thưa răng cửa của bạn. Tùy vào độ thưa của răng, mong muốn, thời gian điều trị cũng như khả năng chi trả của bạn để các bác sĩ căn cứ vào đó sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân răng cửa bị thưa có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý hoặc do thói quen không tốt. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, răng cửa thưa còn gây ra các vấn đề bất lợi trong ăn uống, sinh hoạt hoặc thậm chí là vệ sinh răng miệng.

Cách khắc phục tình trạng thưa răng cửa là gì?

  1. Trám răng

Trám răng là phương pháp dùng chất liệu trám composite trong nha khoa nhằm bít khe hở giữa hai răng.

Ưu điểm của phương pháp này là nhẹ nhàng, nhanh gọn và không xâm lấn các mô răng và xương hàm. Đây là phương án có chi phí thấp nhất trong các phương án khắc phục thưa hai răng cửa.

Hạn chế của phương pháp này là vết trám dễ bong và khoảng 5 – 7 năm bạn sẽ cần đi trám lại khe thưa đó.

  1. Bọc răng sứ hoặc Veneer sứ

Sử dụng mão sứ hoặc mặt dán sứ veneer nhằm che đi khuyết điểm thưa trên răng, răng có hình dáng đẹp hơn, răng đều và trắng hơn. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thưa cần bọc và dùng chụp sứ/mặt dán sứ chụp lên chiếc răng đã mài đó.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh, khá bền và tính thẩm mỹ cao nhất. Khắc phục được nhiều khuyết điểm về răng thưa, hình dạng răng sứt, mẻ nhỏ, màu sắc răng không đẹp.

Tuy nhiên, với phương pháp bọc sứ sẽ có các xâm lấn mô răng nhiều hơn veneer và chi phí cao.

  1. Niềng răng (chỉnh nha)

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài hoặc không mắc cài nhằm di chuyển các răng về đúng vị trí, đóng khe thưa ở 2 răng cửa lại.

Thưa răng cửa có thể khắc phục bằng niềng răng hiệu quả

Với phương án này tuy thời gian niềng lâu (từ 1 – 2 năm) và chi phí khá cao. Trong một số trường hợp các bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ răng gây đau và mất thẩm mỹ khi cười trong suốt quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng sẽ giúp bạn đóng khe thưa an toàn, bền đẹp và bảo tồn 100% răng thật.

Phương pháp nào khắc phục thưa răng cửa phù hợp với bạn?

So sánh ba phương pháp khắc phục tình trạng thưa răng cửa ở trên, ta sẽ đánh giá trên 2 tiêu chí.

Về thời gian: Trám răng và bọc răng sứ hoặc veneer sứ sẽ cho kết quả nhanh hơn rất nhiều lần so với niềng răng.

Về chi phí: Trám răng được coi là phương án có chi phí thấp nhất so với hai phương pháo còn lại.

Để lựa chọn phương pháp phù hợp với bạn, bạn cần đến nha khoa và thăm khám tư vấn trực tiếp. Dựa vào các kết quả phim chụp và tình trạng răng miệng thực tế, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với mong muốn của bạn.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close