1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng Sứ

Các loại răng giả hiện nay trên thế giới

Số lượng răng của người trưởng thành hay có thể goi là răng vĩnh viễn có từ 28 đến 32 răng. Mất răng là hiện tượng khi bạn thiếu một hoặc một vài răng, điều này làm giảm chức năng nhai cũng như về mặt thẩm mỹ. Theo thống kê của Tổ chức nha khoa thì hiện tại ở Việt nam tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá cao (70% dân số). Chúng ta cần đến răng giả khi muốn phục hồi lại vị trí răng đã mất hay khi muốn chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ những chiếc răng khiếm khuyết về màu sắc và hình thể.

Làm răng giả tháo lắp: Hàm giả tháo lắp được dùng để thay thế cho một hoặc một vài vị trí răng đã mất hay mất toàn bộ răng. Gồm có phần nướu giả và phần răng bằng nhựa hay sứ (tùy lựa chọn, nhu cầu của khách hàng), không có hoặc có kết hợp them khung kim loại và móc để tăng độ vững chắc. Giúp nâng đỡ cơ môi, má, tránh nếp nhăn và hóp vùng má, tăng hiệu quả chức năng nhai và giá trị thẩm mỹ.
* Những chất liệu bạn có thể lựa chọn để làm nền hàm tháo lắp:
– Nhựa cứng tháo lắp
– Nhựa dẻo cho hàm tháo lắp
– Hàm khung kim loại cho hàm tháo lắp

fw-casttitaniumba

* Những chất liệu bạn có thể lựa chọn cho răng trên nền hàm tháo lắp:
Răng sứ
– Răng nhựa

23019

Ưu điểm:
–    Có thể vệ sinh hàm giả dễ dàng, đáp ứng giá trị thẩm mỹ và chức năng nhai.
–    Rẻ và ít can thiệp vào răng, không cần phẫu thuật.
Nhược điểm:
–    Không chắc chắn khi nhai, việc tháo ra để vệ sinh hàng ngày gây ra nhiều bất tiện
–    Giảm sự nhạy cảm đối với khoang miệng
–    Dễ rơi, gãy, vỡ hoặc thất lạc do không được cố định trong miệng

Làm răng giả cố địnhLà loại răng giả được gắn cố định vào các răng thật hai bên chiếc răng bị mất. Tùy theo nhu cầu cũng như  hiện trạng răng của mỗi người để từ đó có những lựa chọn về chất liệu để làm răng giả khác nhau. Sau đây là những chất liệu để bạn lựa chọn:
– Răng sứ lõi hợp kim (Sườn thép phủ sứ):

Sườn (lõi) bằng hợp kim nên dễ bị ăn mòn trong môi trường miệng, cùng với hiện tượng ôxy hóa theo thời gian có thể làm vùng cổ răng xuất hiện những viền đen ảnh hưởng đến tình thẩm mỹ.
Ưu điểm của loại răng này là khả năng chịu lực rất tốt, đặc biệt là đối với răng hàm. Thời gian sử dụng tương đối cao (khoảng trên 10 năm).
– Răng sứ lõi Titannium (Lõi Titan phủ sứ) :

rang-su-kim-loai

Titan thuộc nhóm kim loại quý hiếm, không bị ôxy hóa, không bị ăn mòn trong môi trường miệng, đặc biệt là khả năng tương hợp sinh học tốt nhất trong tất cả các kim loại. Vậy nên nó đáp ứng được độ thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp, cổ răng không bị đen theo thời gian, có độ bền cao, dễ thích nghi, không gây viêm lợi.
– Răng sứ kim loại quý, bán quý hay “ hợp kim vàng”:

Không bị phản ứng hóa học, không bị ăn mòn, nhẹ. Hợp kim vàng có màu gần giống với màu ngà răng vậy nên màu sắc răng hoàn toàn như răng thật.
Tóm lại đây là sự lựa chọn rất tốt, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên giống răng thật, không viêm lợi và gây kích ứng. Tuy nhiên giá thành tương đối cao.

Răng sứ Cercon – E Max – Vi ta …
Đây là những lựa chọn đáp ứng tối đa những yêu cầu của một phục hình mà nha khoa  hiện đại đang hướng tới:  Thẩm mỹ tuyệt vời hơn mong đợi, luôn là sự sự chọn hoàn hảo cho các diễn viên, người mẫu, MC … đẹp tự tin lung linh hơn trên sàn diễn.
Tương hợp sinh học rất tốt, không gây kích ứng, an toàn cho tủy răng. Tuy nhiên giá thành tương đối cao so với những lựa chọn trên.

logo thinhvuong Kỹ thuật nội nha xâm lấn tối thiểu và mô phỏng sinh học: Sự phát triển cuối cùng?
137 An Trạch Cát Linh Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close